Thứ năm, 19/7/2012 | 17:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 19/7/2012 | 17:08 GMT+7

UFO dưới biển Baltic có thể là vũ khí mật

Một số nhà khoa học tin rằng vật thể không xác định (UFO) dưới đáy biển Baltic là một vũ khí chống chiến hạm và tàu ngầm của phát xít Đức trong Thế chiến thứ hai.
> UFO dưới biển hạ gục thiết bị điện tử

Hình ảnh vật thể lạ trên màn hình thiết bị siêu âm của nhóm Peter Lindberg.

Hình ảnh vật thể lạ trên màn hình thiết bị siêu âm của nhóm Peter Lindberg. Ảnh: CNN.

Hồi tháng 6/2011, Peter Lindberg, nhà thám hiểm kiếm sống bằng nghề vớt báu vật trong các xác tàu dưới đáy biển tại Thụy Điển, cùng các đồng nghiệp phát hiện xác của một con tàu chở rượu ở độ sâu chừng 90 m dưới đáy biển Baltic. Chiếc tàu, có niên đại khoảng một thế kỷ, bị hải quân Đức đánh chìm trong Thế chiến thứ nhất. Trong lúc sử dụng thiết bị phát sóng siêu âm để tìm kiếm rượu champagne quý trong xác tàu, nhóm thám hiểm thấy một vật thể lớn hình tròn hiện lên màn hình của thiết bị.

Mới đây Lindberg và 12 đồng nghiệp, bao gồm một chuyên gia về sóng siêu âm, quyết định quay trở lại vị trí của vật thể lạ để xác định nguồn gốc của nó. Những hình ảnh mới nhất trên màn hình của thiết bị siêu âm cho thấy vật thể có hình trụ với đường kính khoảng 60 m, CNN đưa tin. Tuy nhiên, các camera và điện thoại vệ tinh của những thành viên trong nhóm ngừng hoạt động khi họ bơi ở phía trên vật thể hình trụ. Chúng hoạt động trở lại khi họ bơi ra xa.

Sau khi xem xét dữ liệu và câu chuyện của nhóm Lindberg, một số nhà khoa học nhận định vật thể lạ có thể có thể là một vũ khí mà nước Đức chế tạo để gây nhiễu loạn tín hiệu radar, sóng siêu âm của tàu chiến và tàu ngầm Anh, Liên Xô trong Thế chiến thứ hai, Gather cho biết. Do tín hiệu không hoạt động bình thường, các tàu chiến đối phương mất khả năng định hướng và không thể phát hiện các mục tiêu của Đức.

Nếu dự đoán của các nhà khoa học được chứng minh, đây sẽ là một phát hiện quan trọng đối với các nhà nghiên cứu vũ khí. Rất ít vũ khí tuyệt mật từ thời Thế chiến thứ hai còn nguyên vẹn sau khi chiến sự kết thúc, trong khi các sử gia vẫn muốn tìm hiểu những nỗ lực của Đức trong quá trình giành thế thượng phong về quân sự.

Minh Long

 

 
Sao chớp lóe rồi tắt dần có phải sao đang chết phát nổ?
Cách đây nhiều năm khi quan sát bầu trời , tôi thấy một ngôi sao chợt lóe sáng gấp 10 lần rồi sau một giây thì tắt dần không còn
Quân đội Mỹ sắp ứng dụng công nghệ sóng não điều khiển robot
Điều khiển robot bằng suy nghĩ vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay đã trở thành sự thật và có thể sẽ sớm được
Bọt màu lục bí ẩn đùn lên từ nắp cống thành phố Mỹ
Dân cư thành phố Bluffdale, bang Utah nước Mỹ hoảng hốt khi thấy một chất như bọt xà phòng màu lục đùn lên trên nắp cống hôm 21/7.