Thứ sáu, 7/7/2017 | 14:19 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/7/2017 | 14:19 GMT+7

Việt Nam đăng cai tổ chức hội trại khoa học ASEAN+3

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 quy tụ hơn 120 học sinh đến từ 13 quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 15/7 tại Hà Nội.

Sáng 7/7, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2017, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc thông tin hội trại Odyssey ASEAN+3 với chủ đề "Năng lượng tái tạo cho cuộc sống" do Bộ tổ chức sẽ diễn ra 6 ngày tại Đại học FPT (Hà Nội). 

viet-nam-dang-cai-to-chuc-hoi-trai-khoa-hoc-asean3

Thứ trưởng Phạm Công Tạc thông tin về các sự kiện khoa học quan trọng trong quý III/2017. Ảnh: Dương Tâm

Odyssey là hội trại khoa học thường niên của các nước ASEAN+3 dành cho học sinh từ 13 đến 15 tuổi nhằm khuyến khích sự say mê sáng tạo. Năm 2017 là lần thứ 6 hội trại được tổ chức và là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai.

Ông Trần Đắc Hiến, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ, cho biết đến nay có hơn 120 học sinh đến từ 9 nước ASEAN, đoàn Trung Quốc, đoàn Hàn Quốc và hai đoàn khách mời Thụy Điển, Đài Loan đăng ký tham gia. Nếu tính cả giáo viên và quan sát viên, số lượng lên tới 160.

"Hội trại bao gồm các hoạt động sinh hoạt khoa học, phần thi liên quan đến Lý, Hóa, Sinh, thực hành phòng thí nghiệm. Đặc biệt, Ban tổ chức còn sắp xếp phần thi thuyết trình cho giáo viên đi cùng. Ban giám khảo do Bộ Khoa học lựa chọn", ông Hiến nói.

Bên cạnh hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3, trong tháng 7 các hội thảo khoa học thuộc chuỗi sự kiện Gặp gỡ Việt Nam cũng sẽ diễn ra. Năm nay, một giáo sư giành giải Nobel Vật lý được mời tới Việt Nam tham dự và sẽ có cuộc trao đổi với học sinh, sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội vào cuối tháng 7.

Trong quý III/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Cục Sở hữu trí tuệ, tham gia hội nghị của Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn trong khuôn khổ APEC/SOM3 và kỳ họp lần thứ hai Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Israel.

Dương Tâm