Chủ nhật, 16/10/2016 | 20:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 16/10/2016 | 20:02 GMT+7

Trâu sinh đôi hai con nghé màu đen và bạc

Cặp trâu sinh đôi khác màu của một gia đình ở Nghệ An đang thu hút sự chú ý của người dân quanh vùng bởi sự hiếm gặp.

Bà Nguyễn Thị Tâm (53 tuổi, trú xã Nghĩa Bình, Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết, hơn 10 ngày trước con trâu mã màu bạc của gia đình đã sinh đôi. Con lọt lòng trước có màu đen là nghé cái; con còn lại màu bạc là nghé đực.

"Cả hai con nghé đều khỏe mạnh và không hề mang dị tật", bà Tâm nói và cho biết đến nay cả hai con nghé đã theo trâu mẹ kiếm ăn ngoài bãi cỏ.

Nữ chủ nhà cho biết, con trâu mã trên 10 tuổi được gia đình nuôi từ nhỏ. Đây là lần sinh thứ 9, những lần trước trâu đều sinh một con và cùng màu lông.

Nghe tin trâu sinh đôi hai con khác màu, nhiều người dân đã tìm tới nhà bà Tâm để xem.

trau-sinh-doi-hai-con-nghe-mau-den-va-bac

Hôm nay con trâu mã cùng hai con nghé đã cùng đi ăn. Ảnh: Tâm Liên.

Theo ông Vũ Ngọc Thành (nguyên cán bộ nghiên cứu về động vật của Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), hiện tượng trâu bò sinh đôi rất hiếm, trường hợp sinh hai con khác màu lại càng hiếm. Con trâu mã này sinh đôi khác trứng nên hai con có màu lông khác nhau.

Phương Linh

Xem thêmBê con 7 chân ở Nghệ An

 
 
Tiếng gõ bí ẩn lên mặt phi thuyền từng khiến phi hành gia kỳ cựu của Trung Quốc hoang mang không phải do người ngoài hành tinh gây ra mà là kết quả của sự thay đổi áp suất không khí.
Ôtô bánh xích thách thức mọi địa hình
Một hãng xe Hàn Quốc giới thiệu mẫu xe tự động dùng bánh xích giống xe tăng, giúp phương tiện di chuyển được trên nhiều địa hình khó.