Chủ nhật, 16/10/2016 | 20:02 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 20:02 GMT+7

Trâu sinh đôi hai con nghé màu đen và bạc

Cặp trâu sinh đôi khác màu của một gia đình ở Nghệ An đang thu hút sự chú ý của người dân quanh vùng bởi sự hiếm gặp.

Bà Nguyễn Thị Tâm (53 tuổi, trú xã Nghĩa Bình, Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết, hơn 10 ngày trước con trâu mã màu bạc của gia đình đã sinh đôi. Con lọt lòng trước có màu đen là nghé cái; con còn lại màu bạc là nghé đực.

"Cả hai con nghé đều khỏe mạnh và không hề mang dị tật", bà Tâm nói và cho biết đến nay cả hai con nghé đã theo trâu mẹ kiếm ăn ngoài bãi cỏ.

Nữ chủ nhà cho biết, con trâu mã trên 10 tuổi được gia đình nuôi từ nhỏ. Đây là lần sinh thứ 9, những lần trước trâu đều sinh một con và cùng màu lông.

Nghe tin trâu sinh đôi hai con khác màu, nhiều người dân đã tìm tới nhà bà Tâm để xem.

trau-sinh-doi-hai-con-nghe-mau-den-va-bac

Hôm nay con trâu mã cùng hai con nghé đã cùng đi ăn. Ảnh: Tâm Liên.

Theo ông Vũ Ngọc Thành (nguyên cán bộ nghiên cứu về động vật của Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), hiện tượng trâu bò sinh đôi rất hiếm, trường hợp sinh hai con khác màu lại càng hiếm. Con trâu mã này sinh đôi khác trứng nên hai con có màu lông khác nhau.

Phương Linh

Xem thêmBê con 7 chân ở Nghệ An

 
 
"Nguyệt thực, nhật thực là gì, các vì sao ngoài kia có như trái đất không" là những câu hỏi từ thủa nhỏ, trở thành động lực để Phan Thanh Hiền dấn thân vào con đường nghiên cứu khoa học về vũ trụ.
UFO suýt đâm vào chiến đấu cơ Chile
Vật thể bay không xác định (UFO) hình tròn màu trắng bay sượt qua một chiếc máy bay phản lực của không quân trong buổi bay biểu diễn ở Chile.
Công nghệ giúp uống thuốc một lần, hiệu quả trong hai tuần
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ tạo ra vỏ bọc hình sao có thể chứa lượng thuốc người bệnh cần dùng trong nhiều tuần.
Nhà máy khử nước mặn khổng lồ của Dubai
Nhà máy Jebel Ali có khả năng chuyển đổi nước biển thành nước sạch để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân thành phố Dubai.