Chủ nhật, 16/10/2016 | 20:02 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 20:02 GMT+7

Trâu sinh đôi hai con nghé màu đen và bạc

Cặp trâu sinh đôi khác màu của một gia đình ở Nghệ An đang thu hút sự chú ý của người dân quanh vùng bởi sự hiếm gặp.

Bà Nguyễn Thị Tâm (53 tuổi, trú xã Nghĩa Bình, Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết, hơn 10 ngày trước con trâu mã màu bạc của gia đình đã sinh đôi. Con lọt lòng trước có màu đen là nghé cái; con còn lại màu bạc là nghé đực.

"Cả hai con nghé đều khỏe mạnh và không hề mang dị tật", bà Tâm nói và cho biết đến nay cả hai con nghé đã theo trâu mẹ kiếm ăn ngoài bãi cỏ.

Nữ chủ nhà cho biết, con trâu mã trên 10 tuổi được gia đình nuôi từ nhỏ. Đây là lần sinh thứ 9, những lần trước trâu đều sinh một con và cùng màu lông.

Nghe tin trâu sinh đôi hai con khác màu, nhiều người dân đã tìm tới nhà bà Tâm để xem.

trau-sinh-doi-hai-con-nghe-mau-den-va-bac

Hôm nay con trâu mã cùng hai con nghé đã cùng đi ăn. Ảnh: Tâm Liên.

Theo ông Vũ Ngọc Thành (nguyên cán bộ nghiên cứu về động vật của Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), hiện tượng trâu bò sinh đôi rất hiếm, trường hợp sinh hai con khác màu lại càng hiếm. Con trâu mã này sinh đôi khác trứng nên hai con có màu lông khác nhau.

Phương Linh

Xem thêmBê con 7 chân ở Nghệ An

 
 
120 đơn vị đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ hội tụ trong triển lãm quốc tế Analytica Việt Nam diễn ra từ 29 đến 31/3, tại Hà Nội.
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch