Thứ hai, 7/11/2016 | 14:21 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 14:21 GMT+7

Hơn 400 công nghệ tiên tiến trình diễn tại Thái Nguyên

Các công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực sẽ được giới thiệu trong chuỗi sự kiện về khoa học công nghệ ở Thái Nguyên, nhằm tạo điều kiện cho giới khoa học ứng dụng kết quả nghiên cứu và doanh nghiệp đổi mới sản xuất.

Từ ngày 9 đến 11/11, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các đơn vị tổ chức sự kiện "Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ" tại Thái Nguyên, với sự tham gia của 1.000 đại biểu. Chủ đề của chương trình là kết nối ứng dụng, đổi mới, phát triển công nghệ - chủ động hội nhập và phát triển bền vững.

Bộ Khoa học cho biết hơn 400 công nghệ, thiết bị, nghiên cứu được giới thiệu tại 5 khu chức năng, trong đó 116 gian trình diễn thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, năng lượng mới. 80 chuyên gia trong và ngoài nước sẽ tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ cho doanh nghiệp có nhu cầu.

TechDemo 2016 thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp và nhà khoa học

TechDemo 2016 thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp và nhà khoa học. Ảnh minh họa: Thu Hiền.

Điểm nhấn của sự kiện là trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2016 (TechDemo). Hoạt động nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp và tổ chức khoa học công nghệ trong nước, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp tại địa phương.

Năm nay, TechDemo 2016 đổi mới từ nội dung đến tổ chức như xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu cung, cầu công nghệ, chuyên gia công nghệ, kết nối cung - cầu công nghệ online tại sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có hội nghị về hoạt động của các Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ năm 2016, tập trung giải quyết cách thức nâng cao năng lực ứng dụng, chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ sẽ tổ chức 3 tọa đàm về liên kết ứng dụng và phát triển sản phẩm chủ lực của các vùng theo chuỗi giá trị.

Phạm Hương   |  

 
 
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Michigan, Mỹ, sử dụng men răng nhân tạo để phát triển công nghệ chống rung giúp bảo vệ máy bay trong điều kiện thời tiết hỗn loạn.
Quả cầu lạ đổ bóng khổng lồ trên bề mặt sao Hỏa
Một vật thể hình cầu trắng sáng đổ bóng đen lớn trên bề mặt sao Hỏa trong ảnh chụp từ tàu vũ trụ NASA, khiến các nhà nghiên cứu bối
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch