Thứ ba, 11/10/2016 | 08:31 GMT+7
|
Thứ ba, 11/10/2016 | 08:31 GMT+7

Tranh cãi về ký tự máy bay trong chữ Ai Cập cổ đại

Nhiều ký tự giống các phương tiện hiện đại xuất hiện trên bảng chữ tượng hình 3.000 năm tuổi được tìm thấy ở Ai Cập. 

tranh-cai-ve-ky-tu-may-bay-trong-chu-ai-cap-co-dai

Những ký tự trông giống máy bay hiện đại trong bảng chữ tượng hình 3.000 năm tuổi. Ảnh: Youtube.

Các ký tự trong bảng chữ tượng hình 3.000 năm tuổi được tìm thấy ở đền thờ Seti, thành phố Abydos, Ai Cập có thể là hình vẽ miêu tả máy bay trực thăng và máy bay hiện đại, Express hôm 6/10 đưa tin. 

Một số người gọi các ký tự này là "chữ tượng hình trực thăng". Nhiều người ủng hộ giả thuyết cho rằng nếu hình ảnh máy bay trực thăng và máy bay hiện đại được đưa vào chữ tượng hình của nền văn minh cổ đại, chứng tỏ họ phải nhìn thấy hoặc ít nhất có hình ảnh của chúng. Như vậy, phải có người từ tương lai mang nó về quá khứ. 

Một số người thậm chí còn đưa giả thuyết, người ngoài hành tinh đến từ một hành tinh xa xôi có trình độ phát triển cao đã mang những chi tiết về công nghệ tương lai đến Ai Cập, để chia sẻ kiến thức với loài người nguyên thủy trên Trái Đất. 

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra hoài nghi với các giả thuyết trên, bởi người Ai Cập cổ đại không có văn bản nào ghi chép lại về sự xuất hiện của máy bay và những vị khách du hành xuyên thời gian. Người Ai Cập thường ghi chép lại các sự kiện và tự hào về những thành tựu của mình, vì thế việc một sự kiện đặc biệt như chuyến ghé thăm của người tương lai không được ghi lại là điều rất kỳ lạ. 

Một số bằng chứng cũng được đưa ra để chứng minh bức ảnh đã qua chỉnh sửa, khiến các ký tự hiện ra rõ ràng hơn. Ký tự tên của người Ai Cập cổ đã được chồng lên nhau để tạo ra hình ảnh giống phương tiện hiện đại. Theo các nhà nghiên cứu Ai Cập, nghệ thuật chạm khắc đè nhiều lớp là một nét đặc trưng phổ biến của người cổ đại dẫn tới sự nhầm lẫn trên. 

Xem thêm: Tấm giấy cói 4.500 tuổi mô tả việc xây dựng kim tự tháp Ai Cập

Hiền Anh

 
 
Tại sao võ sư đập vỡ gạch không bị gãy tay?
Tôi xem thấy các võ sư có khả năng dùng tay không đập vỡ cả chồng gạch mà không hề tỏ ra đau đớn. Xin hỏi họ có bí quyết
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Doanh nghiệp đồng hành cùng giờ trái đất trong tháng 3
Cắt giảm lượng đèn chiếu sáng, tắt máy lạnh tại khu vực văn phòng, tặng túi môi trường góp phần giúp tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải CO2...