Thứ hai, 31/10/2016 | 14:28 GMT+7
|
Thứ hai, 31/10/2016 | 14:28 GMT+7

Thuốc kháng sinh có thể tạo ra siêu vi khuẩn trong thịt bò, gà

Tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi khiến vi khuẩn nhanh chóng tiến hóa thành siêu vi khuẩn kháng thuốc và xâm nhập vào cơ thể người.

 

Thuốc kháng sinh được sử dụng nhiều trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, chủ yếu để thúc đẩy tăng trưởng và chống lại điều kiện kém vệ sinh ở chuồng trại, Lena Brook, chuyên gia về an toàn thực phẩm của tổ chức phi lợi nhuận Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Quốc gia Mỹ (NRDC), cho biết. Việc sử dụng thuốc kháng sinh tràn lan làm tăng tốc độ tiến hóa và kháng thuốc của vi khuẩn ở vật nuôi, theo TIME.

Khi trở nên kháng thuốc, các siêu vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể người thông qua nhiều con đường khác nhau như nguồn nước, đất, không khí hoặc những người làm việc ở nông trang, xung quanh đàn vật nuôi.

Xem thêm: Cách rửa tay giúp loại bỏ 99% vi khuẩn

Phương Hoa

 
 
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Doanh nghiệp đồng hành cùng giờ trái đất trong tháng 3
Cắt giảm lượng đèn chiếu sáng, tắt máy lạnh tại khu vực văn phòng, tặng túi môi trường góp phần giúp tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải CO2...