Thứ sáu, 14/7/2017 | 08:38 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/7/2017 | 08:38 GMT+7

Thoát hàm cá sấu, ngựa vằn mất mạng dưới vuốt sư tử

Con ngựa vằn dũng cảm vượt qua khúc sông đầy cá sấu trong khu bảo tồn Kenya nhưng đón chờ nó là sư tử rình sẵn ở bờ bên kia.

 Ngựa vằn bị sư tử đoạt mạng sau khi vượt sông. Video: YouTube.

Khinh khí cầu của chương trình SafariLIVE trên kênh National Geographic ghi lại cảnh ngựa vằn thoát hàm cá sấu tấn công trong chuyến vượt sông ở khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya, nhưng con vật không hề biết trước tử thần đang chờ đoạt mạng nó trên bờ.

Sau khi qua sông thành công, con ngựa vằn trèo lên bờ và hướng về phía hoang mạc. Tuy nhiên, một con sư tử cái đã ẩn mình trong bụi cỏ chờ thời cơ vồ con mồi đang tiến đến.

Ngựa vằn cố gắng chạy thoát khỏi vuốt sư tử nhưng nó chậm chân hơn kẻ thù và bị kéo ngã xuống đất. Một con sư tử cái khác cũng chạy tới dự phần. Hai con sư tử chia nhau xé xác con mồi kém may mắn.

"Chúa ơi, chúng tôi đang chứng kiến trực tiếp pha săn mồi từ khinh khí cầu. Chúng tôi không ngờ điều này sẽ xảy ra. Đó là một con ngựa vằn đã trưởng thành. Hai con sư tử cái vật nó xuống đất. Tim tôi đang đập thình thịch", người dẫn chương trình chia sẻ.

Sau khi đăng trên kênh YouTube của SafariLIVE hôm 12/7, đoạn video thu hút 12.000 lượt xem. Phần lớn bình luận bày tỏ sự thương cảm trước số phận của ngựa vằn.

Phương Hoa