Thứ hai, 7/11/2016 | 16:34 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 16:34 GMT+7

Tháp cao nhất châu Âu bị chỉ trích vì tạo hình nhạy cảm

Tòa tháp chọc trời 67 tầng ở London, Anh bị dư luận phản đối vì hình dáng giống hệt cơ quan sinh dục đàn ông khi nhìn từ trên cao.

thap-cao-nhat-chau-au-bi-chi-trich-vi-tao-hinh-nhay-cam

Tòa nhà Spire London nhìn từ trên cao. Ảnh: Greenland Group.

Dự án tòa nhà Spire London trị giá 980 triệu USD của Anh vấp phải nhiều ý kiến phản đối của người dân do có hình dáng giống như cơ quan sinh dục của đàn ông khi nhìn từ trên cao. Vị trí xây tòa nhà lại nằm cạnh sân bay London, khiến hành khách đi máy bay bất đắc dĩ trông thấy hình ảnh được cho là nhạy cảm này, The Sun hôm 2/11 đưa tin.

Theo dự kiến, tòa nhà 67 tầng sẽ khánh thành vào năm 2020. Với độ cao 235 m, Spire London sẽ trở thành tòa nhà cao nhất châu Âu, vượt xa 40 m so với công trình đang giữ kỷ lục này là tháp St.George Wharf.

Để giải quyết vấn đề chờ thang máy, tòa tháp trang bị 9 thang tốc độ cao, giảm thời gian chờ xuống dưới 35 giây. Tốc độ di chuyển của thang là khoảng 6 m/giây.

Xem thêm: Tòa nhà cao 90 m bị đánh sập trong 5 giây

Phương Hoa

 
 
Người ta đo tuổi cổ vật và hóa thạch như thế nào?
Tôi thấy các nhà khảo cổ có thể xác định chính xác tuổi cũng nhiều cổ vật và hóa thạch từ hàng trăm triệu năm trước. Xin hỏi làm như
Đối phó sóng thần bằng sóng âm trọng lực
Một nhà toán học ứng dụng cho rằng có thể dùng sóng âm trọng lực để làm suy yếu sóng thần, giúp giảm thiệt hại do sóng thần gây ra.
Dự án 500 tỷ USD đóng băng Bắc Cực chống biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học Mỹ đề xuất ý tưởng sử dụng 10 triệu máy bơm khổng lồ, mang nước biển bên dưới lớp băng lên trên bề mặt nhằm làm