Thứ hai, 17/7/2017 | 09:06 GMT+7
|
Thứ hai, 17/7/2017 | 09:06 GMT+7

Tàu thủy đi vòng quanh thế giới không cần nhiên liệu

Tàu tự sản xuất năng lượng đầu tiên trên thế giới khởi hành từ Paris, Pháp, trong hành trình vòng quanh thế giới dự kiến kéo dài 6 năm.

Tàu Energy Observerand khởi hành hôm 15/7. Video: YouTube.

Tàu Energy Observerand rời bến cảng ở Paris hôm 15/7, bắt đầu chuyến đi vòng quanh thế giới được các kỹ sư Pháp kỳ vọng có thể mở ra một cuộc cách mạng trong công nghệ đi biển, theo Sputnik News.

Tàu tự sản xuất năng lượng thông qua những tấm pin năng lượng Mặt Trời, tuabin gió và hệ thống pin nhiên liệu hydro. Energy Observerand sử dụng quang năng và phong năng vào ban ngày trong khi nhiên liệu hydro sẽ cung cấp năng lượng cho tàu vào ban đêm, được tạo ra thông qua điện phân nước biển.

Con tàu dài 30,5 m được thiết kế năm 1983 để sử dụng trong những cuộc đua trên biển. Thuyền trưởng Frederic Dahirel và Victorien Erussard chi 5,25 triệu USD để sửa chữa tàu với sự hỗ trợ của một viện nghiên cứu Pháp, biến phương tiện thành dự án Energy Observer.

Phương Hoa 

 
 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)