Thứ tư, 27/8/2014 | 15:16 GMT+7
|
Thứ tư, 27/8/2014 | 15:16 GMT+7

Sinh vật bí ẩn màu đỏ ở Australia

Một sinh vật biển kỳ lạ có màu đỏ với nhiều nếp nhăn quanh thân vừa được một người dân tìm thấy khi trôi dạt vào bờ biển Australia. 

sen-3198-1409115718.jpg

Sinh vật kỳ lạ có màu đỏ như máu. Ảnh: Twitter

Debbie Higgs ở bang Queensland, cho biết, cô nhìn thấy sinh vật lớn, màu đỏ như máu có chiều dài bằng một sải tay và rộng 30 cm khi đang chụp ảnh trên bãi biển Mudjimba. Tò mò muốn biết sinh vật này là gì, Higg chụp lại hình ảnh của nó rồi đăng lên Twitter.

"Nó chắc chắn không phải thực vật, và trông khá giống một con sứa", Higgs nói với truyền thông địa phương. "Nó mát lạnh và khá nặng mùi". 

Theo Sunshine Coast Daily, Higgs sau đó dùng một chiếc khăn bọc sinh vật trên lại rồi đưa về nhà. Cô cho biết lúc mới được phát hiện, nó vẫn còn sống. Tuy nhiên sinh vật đó bị chết sau khi phải trải qua một quãng đường dài. 

Các chuyên gia về hải dương học ở viện bảo tàng Queensland sau đó phản hồi với Higgs qua Twitter. Dựa trên màu sắc cũng như những nếp nhăn bao quanh thân, họ cho rằng sinh vật trên là một con sên vũ công Tây Ban Nha.

Sên vũ công Tây Ban Nha là loại sên biển thân mềm lớn nhất, có thể dài tới hơn 4,5 m. Chúng chỉ có thể bơi một đoạn ngắn và thường nhảy lên khỏi mặt nước biển để di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác. Chúng thường sống ở vùng biển nhiệt đới của Ấn Độ Dương và Biển Đỏ. 

Hướng Dương