Thứ năm, 10/11/2016 | 15:20 GMT+7
|
Thứ năm, 10/11/2016 | 15:20 GMT+7

Sên biển 13 chân có đầu trong suốt như sinh vật ngoài hành tinh

Con sên biển được một thợ lặn phát hiện ở vùng biển ngoài khơi Bali có 13 chân và chiếc đầu trong suốt, khiến nhiều người liên tưởng đến sinh vật ngoài hành tinh.

sen-bien-13-chan-co-dau-trong-suot-nhu-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh

Sên biển Melibe viridis có chiếc đầu trong suốt và 13 chân. Ảnh: YouTube.

Con sên biển hình dáng kỳ lạ có tên khoa học là Melibe viridis được ghi hình ở đáy biển Bali, Mirror đưa tin. Đoạn video về M. viridis được tài khoản The Jee chia sẻ trên YouTube hôm 7/11. Loài sên dài gần 12,7 cm này thường sinh sống ở những vùng biển nhiệt đới thuộc Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

M. viridis có cách kiếm ăn vô cùng độc đáo. Nó sử dụng chiếc đầu trong suốt như một chiếc lưới đánh cá. Với tầm nhìn hạn chế, M. viridis dò tìm dưới đáy biển và lướt qua đám cỏ biển để săn loài giáp xác hoặc cua nhỏ.

 

Khi những sợi lông cực nhạy ở đầu chạm vào con mồi, M. viridis nhanh chóng co lại để bẫy mồi và sau đó tiêu hóa từ từ. Con sên biển trông như đang bò dưới đáy biển bằng những chiếc chân giống xúc tu, nhưng thực chất chúng được gọi là các "thùy", có thể phóng vào động vật ăn thịt.

Với cấu tạo cơ thể đặc biệt, M. viridis có thể uốn ngược cơ thể và chạm đầu vào đuôi.

Xem thêm: Răng sên biển có thể là vật liệu sinh học cứng nhất thế giới

Phương Hoa

 
 
Thang chữa cháy có thể tiếp cận cao nhất đến tầng bao nhiêu?
Ngày càng nhiều vụ cháy lớn tại chung cư cao tầng, xin hỏi thang chữa cháy ở Việt Nam có thể tiếp cận tầng cao nhất bao nhiêu? (Gia Nghĩa)
3/4 dân số thế giới có thể hứng chịu nắng nóng chết người
Hàng tỷ người trên thế giới sẽ phải đối mặt với các đợt nắng nóng chết người vào cuối thế kỷ 21 nếu khí nhà kính tiếp tục tăng.