Thứ năm, 10/11/2016 | 15:20 GMT+7
|
Thứ năm, 10/11/2016 | 15:20 GMT+7

Sên biển 13 chân có đầu trong suốt như sinh vật ngoài hành tinh

Con sên biển được một thợ lặn phát hiện ở vùng biển ngoài khơi Bali có 13 chân và chiếc đầu trong suốt, khiến nhiều người liên tưởng đến sinh vật ngoài hành tinh.

sen-bien-13-chan-co-dau-trong-suot-nhu-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh

Sên biển Melibe viridis có chiếc đầu trong suốt và 13 chân. Ảnh: YouTube.

Con sên biển hình dáng kỳ lạ có tên khoa học là Melibe viridis được ghi hình ở đáy biển Bali, Mirror đưa tin. Đoạn video về M. viridis được tài khoản The Jee chia sẻ trên YouTube hôm 7/11. Loài sên dài gần 12,7 cm này thường sinh sống ở những vùng biển nhiệt đới thuộc Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

M. viridis có cách kiếm ăn vô cùng độc đáo. Nó sử dụng chiếc đầu trong suốt như một chiếc lưới đánh cá. Với tầm nhìn hạn chế, M. viridis dò tìm dưới đáy biển và lướt qua đám cỏ biển để săn loài giáp xác hoặc cua nhỏ.

 

Khi những sợi lông cực nhạy ở đầu chạm vào con mồi, M. viridis nhanh chóng co lại để bẫy mồi và sau đó tiêu hóa từ từ. Con sên biển trông như đang bò dưới đáy biển bằng những chiếc chân giống xúc tu, nhưng thực chất chúng được gọi là các "thùy", có thể phóng vào động vật ăn thịt.

Với cấu tạo cơ thể đặc biệt, M. viridis có thể uốn ngược cơ thể và chạm đầu vào đuôi.

Xem thêm: Răng sên biển có thể là vật liệu sinh học cứng nhất thế giới

Phương Hoa

 
 
Tại sao càng gãi càng ngứa?
Tôi để ý thấy khi bị côn trùng như mỗi đốt, chúng ta càng gãi lại càng cảm thấy ngứa hơn? Tại sao lại như vậy?
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch