Thứ bảy, 16/3/2013 | 09:58 GMT+7
|
Thứ bảy, 16/3/2013 | 09:58 GMT+7

'Sát thủ đại dương' săn chim cánh cụt

Chim cánh cụt là một trong món ăn ưa thích của cá voi sát thủ hay còn gọi là cá hổ kình.
> Cá voi sát thủ xé xác cá mập

Theo Wikipedia, cá voi sát thủ còn gọi là cá hổ kình, tên khoa học là Orcinus orca, thuộc phân bộ cá voi có răng. Đây là loài cá heo lớn nhất trong họ và là loài cá voi ăn thịt hung dữ nhất đại dương.

Cá voi sát thủ đuổi theo con chim cánh cụt. Cá voi sát thủ tên khoa học là Orcinus orca, thuộc phân bộ cá voi có răng. Theo Wikipedia, đây là loài lớn nhất trong họ cá heo và là loài cá voi ăn thịt hung dữ nhất đại dương.

Cá voi sát thủ sống tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến vùng biển nhiệt đới ấm áp.

Cá voi sát thủ sống tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến vùng biển nhiệt đới ấm áp.

Có tới ba con cá voi sát thủ bao vây một con chim cánh cụt nhỏ bé.

Cá voi sát thủ săn mồi theo bầy, thường là cả một gia đình gồm 3-5 con hoặc thậm chí là hai gia đình cùng kết hợp.

Chúng lao tới tấn công con chim cánh cụt

Cá voi sát thủ tấn công con chim cánh cụt và có bữa ăn ngon lành.

Sau đó chúng tiếp tục tìm kiếm con mồi khác cho bữa ăn.

Sau đó chúng tiếp tục tìm kiếm con mồi khác trên đại dương. Cá voi sát thủ có màu đen phía trên thân mình, màu trắng ở ngực, bụng, hai bên hông, phía trên sau mắt. Lúc nhỏ những phần trắng có màu vàng hay vàng cam, khi trưởng thành mới dần trở thành màu trắng.

rca có màu đen ở phía trên thân mình, màu trắng ở ngực, bụng, 2 bên hông, phía trên sau mắt. Lúc nhỏ những phần trắng có màu vàng hay vàng cam, khi trưởng thành mới dần trở thành màu trắng. Con đực (Orca Nam cực) dài khoảng 6–8 m, có thể nặng hơn 6 tấn. Con cái (Orca Nam cực) nhỏ hơn với chiều dài 5–7 m, nặng 4-5 tấn

Chiều dài con đực dài khoảng 6-8 m, nặng hơn 6 tấn. Con cái nhỏ hơn với chiều dài 5-7 m, nặng 4-5 tấn.

Chúng được mệnh danh là sát thủ đại dương bởi chiến thuật săn mồi hiệu quả và tàn nhẫn.

Chúng được mệnh danh là sát thủ đại dương bởi chiến thuật săn mồi hiệu quả và tàn nhẫn.

Trong cuộc chiến săn mồi, các con cá voi sát thủ cái lại là những cá thể ở giữa vòng vây và làm nhiệm vụ vất vả hơn những con cá voi đực. Cá voi sát thủ đực có cái vây dài và nhọn hơn cá voi cái.[3]

Trong cuộc chiến săn mồi, cá voi sát thủ cái lại là những con ở giữa vòng vây và làm nhiệm vụ vất vả hơn cá voi đực. Cá voi sát thủ đực có cái vây dài và nhọn hơn cá voi cái.

Chúng được mệnh danh là sát thủ đại dương bởi chiến thuật săn mồi hiệu quả và tàn nhẫn. Không chỉ ăn hải cẩu, thức ăn yêu thích của chúng còn là các loài cá nhỏ, động vật thân mềm thậm chí là con cá lớn như cá voi lưng xám và những loài các voi khác.

Không chỉ ăn hải cẩu, thức ăn yêu thích của chúng còn là các loài cá nhỏ, động vật thân mềm thậm chí là con cá lớn như cá voi lưng xám.

Một số cá voi sát thủ ăn các loài thú biển như hải cẩu

Một số cá voi sát thủ ăn các loài thú biển như hải cẩu. Dù là sát thủ đại dương, nhưng chúng lại rất thân thiện với con người, vì thế, người ta thường bắt chúng về nuôi và huấn luyện để biểu diễn.

Tân Trung (Ảnh: Chinanews.com)

 
 
Tại sao mít có mùi sầu riêng?
Tôi ngửi thấy mùi sầu riêng rất nồng từ xe bán mít bên đường. Xin hỏi mít có nhiễm mùi sầu riêng được không hay do phun thuốc? (Thế Hoàng)