Thứ năm, 3/11/2016 | 09:17 GMT+7
|
Thứ năm, 3/11/2016 | 09:17 GMT+7

Xe tải tự lái lần đầu tiên chở hàng đường dài thành công

Xe tải tự lái của công ty Otto vừa vận chuyển thành công hơn 50.000 lon bia trên quãng đường gần 200 km.

 

Xe tải tự lái của Otto, công ty con của Uber, vừa hoàn thành chuyến đi kéo dài gần 200 km ở bang Colorado, Mỹ để vận chuyển hơn 50.000 lon bia, CNN hôm 25/10 đưa tin. Đây là lần đầu tiên xe tải tự lái được sử dụng để vận chuyển hàng hóa thương mại.

Sau khi điều khiển xe tới đường cao tốc Interstate 25, lái xe ngồi ra khoang đằng sau và để chiếc xe tự vận hành. Chiếc xe tải được hộ tống bởi 4 xe tuần tra của bang Colorado và ba xe của công ty Otto.

"Hoạt động vận tải đang được thay đổi bởi công nghệ. Tôi cho rằng công nghệ có thể giúp chúng ta cứu người", Shailen Bhatt, giám đốc Cục Giao thông vận tải, bang Colorado, Mỹ, trả lời CNNMoney.

Công ty sản xuất cho biết công nghệ tự lái sẽ giúp nâng cao an toàn đường bộ và khiến hoạt động vận chuyển diễn ra ổn định hơn. Họ nhận định xe tải tự lái sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn con người bởi nó di chuyển với tốc độ giới hạn và có thể dự đoán ách tắc giao thông, thay vì liên tục sử dụng phanh như con người.

Xem thêm: Ôtô tự động biết nhường đường cho xe ưu tiên

Hiền Anh (Video: Quartz)

 
 
Các tòa nhà chọc trời ở Hong Kong thường có một lỗ hổng lạ khiến diện tích sử dụng giảm đáng kể nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy.
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Doanh nghiệp đồng hành cùng giờ trái đất trong tháng 3
Cắt giảm lượng đèn chiếu sáng, tắt máy lạnh tại khu vực văn phòng, tặng túi môi trường góp phần giúp tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải CO2...