Thứ năm, 3/11/2016 | 09:17 GMT+7
|
Thứ năm, 3/11/2016 | 09:17 GMT+7

Xe tải tự lái lần đầu tiên chở hàng đường dài thành công

Xe tải tự lái của công ty Otto vừa vận chuyển thành công hơn 50.000 lon bia trên quãng đường gần 200 km.

 

Xe tải tự lái của Otto, công ty con của Uber, vừa hoàn thành chuyến đi kéo dài gần 200 km ở bang Colorado, Mỹ để vận chuyển hơn 50.000 lon bia, CNN hôm 25/10 đưa tin. Đây là lần đầu tiên xe tải tự lái được sử dụng để vận chuyển hàng hóa thương mại.

Sau khi điều khiển xe tới đường cao tốc Interstate 25, lái xe ngồi ra khoang đằng sau và để chiếc xe tự vận hành. Chiếc xe tải được hộ tống bởi 4 xe tuần tra của bang Colorado và ba xe của công ty Otto.

"Hoạt động vận tải đang được thay đổi bởi công nghệ. Tôi cho rằng công nghệ có thể giúp chúng ta cứu người", Shailen Bhatt, giám đốc Cục Giao thông vận tải, bang Colorado, Mỹ, trả lời CNNMoney.

Công ty sản xuất cho biết công nghệ tự lái sẽ giúp nâng cao an toàn đường bộ và khiến hoạt động vận chuyển diễn ra ổn định hơn. Họ nhận định xe tải tự lái sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn con người bởi nó di chuyển với tốc độ giới hạn và có thể dự đoán ách tắc giao thông, thay vì liên tục sử dụng phanh như con người.

Xem thêm: Ôtô tự động biết nhường đường cho xe ưu tiên

Hiền Anh (Video: Quartz)

 
 
Chủ một vườn thú ở Trùng Khánh, Trung Quốc buộc phải lấy thịt của động vật chết ở vườn thú để cho những loài khác ăn để giảm bớt khó khăn về tài chính.
Đối phó sóng thần bằng sóng âm trọng lực
Một nhà toán học ứng dụng cho rằng có thể dùng sóng âm trọng lực để làm suy yếu sóng thần, giúp giảm thiệt hại do sóng thần gây ra.
Dự án 500 tỷ USD đóng băng Bắc Cực chống biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học Mỹ đề xuất ý tưởng sử dụng 10 triệu máy bơm khổng lồ, mang nước biển bên dưới lớp băng lên trên bề mặt nhằm làm