Thứ sáu, 14/10/2016 | 16:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 16:42 GMT+7

Thiết bị đánh lừa vị giác giúp ăn ngon miệng hơn

Thiết bị Taste Buddy có thể khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn bằng cách kích thích vị giác của con người.

thiet-bi-danh-lua-vi-giac-giup-an-ngon-mieng-hon

Taste Buddy có thể thay đổi vị giác, làm tăng mùi vị thức ăn. Ảnh: City Unversity London.

Nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học City London, Anh vừa chế tạo thiết bị mang tên Taste Buddy, có thể đánh lừa vị giác con người và làm tăng mùi vị của thức ăn, IFL Science hôm 13/10 đưa tin.

Taste Buddy gồm một tấm thẻ dài 2 cm được gắn với thiết bị xử lý. Sau khi đặt tấm thẻ lên đầu lưỡi, nó có thể kích thích chồi vị giác và làm thay đổi mùi vị bằng tín hiệu nhiệt và điện.

"Từ thí nghiệm kỹ thuật vui ban đầu, giờ đây nó tạo ra một sản phẩm có khả năng đem đến nhiều tác động xã hội tích cực. Taste Buddy có thể hỗ trợ cuộc sống con người bằng cách giúp họ chuyển sang sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe", Adrian Cheok, giáo sư  trường Đại học City London, người phụ trách dự án, cho biết.

Hiện nay, thiết bị chỉ có thể kích thích vị ngọt và mặn. Nhóm nghiên cứu hy vọng trong thời gian tới sẽ điều chỉnh nó để nắm bắt được tất cả mùi vị. Họ thậm chí dự đoán trong tương lai, Taste Buddy có thể khiến một miếng đậu phụ có mùi vị như thịt bò.

Dự án lớn của Cheok và các đồng nghiệp đang trong giai đoạn khởi đầu. Họ đánh giá công nghệ này sẽ được phổ biến rộng rãi trong 20 năm tới và có thể lắp vào các thiết bị hàng ngày như dao kéo, cốc và đồ hộp. 

Xem thêm: Thiết bị siêu nhỏ tìm vàng trên thiên thạch

Hiền Anh

 
 
Một con lợn ỉ Việt Nam ở công viên động vật tại Florida, Mỹ, có khả năng hiểu mệnh lệnh bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Doanh nghiệp đồng hành cùng giờ trái đất trong tháng 3
Cắt giảm lượng đèn chiếu sáng, tắt máy lạnh tại khu vực văn phòng, tặng túi môi trường góp phần giúp tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải CO2...