Thứ bảy, 12/11/2016 | 11:32 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/11/2016 | 11:32 GMT+7

Robot sát thủ Nga có thể hạ gục mục tiêu cách 6 km

Con robot "Flight" với khả năng phát hiện và tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi hơn 6 km có thể được lắp đặt ở biên giới Nga.  

 

Nga vừa chế tạo thành công robot mang tên "Flight" có thể phát hiện và hạ gục mục tiêu từ khoảng cách hơn 6 km, Mirror hôm 11/11 đưa tin.

Thiết bị này chủ yếu được sử dụng để phát hiện máy bay không người lái tầm thấp và các vũ khí trên không khác xâm nhập biên giới. Nó có thể giám sát vị trí của máy bay, tìm hiểu thông tin về nguồn gốc và theo dõi chuyển động của chúng rồi gửi tất cả dữ liệu về sở chỉ huy.   

Robot "Flight" có cấu tạo gồm radar, camera ảnh nhiệt, máy quay đen trắng và máy quay màu.

"Radar của nó có thể phát hiện mục tiêu con người và xe hơi ở khoảng cách lần lượt là 7 km và 10 km. Sau đó, mục tiêu sẽ được theo dõi bằng hệ thống quang học", Dmitry Perminov, kỹ sư trưởng dự án, giải thích. 

Ông khẳng định con robot đang thu hút nhiều sự quan tâm. Nó có thể sử dụng cho mục đích quân sự, cũng như bảo vệ các đối tượng chiến lược khác.

"Thiết bị này có thể lắp đặt trong lĩnh vực dầu khí để kiểm soát đường ống dẫn, ngăn chặn hành vi rút trộm dầu. Trong quá trình thử nghiệm hệ thống, con robot đã phát hiện một người đàn ông đang cắt trộm cáp điện. Nhờ vậy, cảnh sát được điều tới kịp thời để bắt quả tang", Perminov nói.

Ông cho biết quá trình nâng cấp thiết bị diễn ra liên tục. Nó được bổ sung máy ảnh độ nét cao để dễ dàng phát hiện máy bay không người lái hơn, với mục đích phân biệt đồng minh và kẻ thù.  

Xem thêm: Thiếu nữ robot cử động, trò chuyện như người thật

Hiền Anh

 
 
Camera bí mật ghi lại hình ảnh đà điểu mẹ nỗ lực bảo vệ đàn con thơ trước kẻ thù đáng sợ bằng cách giả vờ bị thương, thể hiện rõ sức mạnh của tình mẫu tử. 
Thành phố trên mây ở Trung Quốc gây tranh cãi
Hàng nghìn người Trung Quốc trông thấy thành phố lơ lửng giữa biển mây ở Nhạc Dương, kéo theo nhiều suy đoán về nguồn gốc của nó.
Dung dịch Trung Quốc khiến cá đông lạnh bơi lội trở lại
Một công ty Trung Quốc phát triển công nghệ bảo quản giúp cá đông lạnh hồi sinh bằng cách sử dụng loại dung dịch không gây tổn thương cho màng