Thứ ba, 21/3/2017 | 10:13 GMT+7
|
Thứ ba, 21/3/2017 | 10:13 GMT+7

Robot cảnh sát sắp thu tiền phạt trên đường phố Dubai

Robot cảnh sát sẽ tuần tra trên đường phố Dubai với chức năng giúp người dân báo án hoặc nộp phạt giao thông.

 

Chính quyền Dubai sẽ đưa vào sử dụng robot cảnh sát có khả năng nói nhiều ngoại ngữ và trang bị công nghệ nhận diện gương mặt để tuần tra trên đường phố từ tháng 5, RT hôm qua đưa tin.

Cảnh sát robot có khả năng quét và nhận diện gương mặt đối tượng từ khoảng cách 20 m. Trước ngực robot có một màn hình cảm ứng đặc biệt để người dân có thể sử dụng khi cần báo cáo các vụ phạm tội hoặc nộp tiền phạt do vi phạm giao thông. Nó cũng có microphone truyền trực tiếp về trung tâm cuộc gọi của Sở cảnh sát Dubai.

"Chúng tôi đang dự định sử dụng nhiều robot hơn trong tương lai để xử lý các công việc của cảnh sát. Robot sẽ chiếm 25% toàn bộ lực lượng cảnh sát của chúng tôi vào năm 2030", Đại tá Abdullah Bin Sultan, giám đốc trung tâm định hướng tương lai của Sở cảnh sát Dubai, cho biết.

"Chúng tôi hy vọng đạt mục tiêu trở thành lực lượng cảnh sát thông minh. Robot cảnh sát đã được một số lực lượng cảnh sát trên thế giới thử nghiệm", Thiếu tướng Abdullah Khalifa Al Merri, chỉ huy Sở cảnh sát Dubai, chia sẻ.

Cảnh sát Dubai cũng hy vọng trong tương lai gần có thể xây dựng những đồn cảnh sát hoàn toàn do robot vận hành mà không cần sự can thiệp của con người.

Mẫu robot cảnh sát thử nghiệm được giới thiệu lần đầu tiên tại hội chợ thương mại điện tử và vi tính GITEX tại Dubai World Centre vào tháng 10/2016. Các mẫu thử nghiệm trước đó được phát triển nhằm trợ giúp du khách trên đường phố và trong những trung tâm mua sắm ở Dubai.

Phương Hoa

 
 
Một con lợn ỉ Việt Nam ở công viên động vật tại Florida, Mỹ, có khả năng hiểu mệnh lệnh bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Doanh nghiệp đồng hành cùng giờ trái đất trong tháng 3
Cắt giảm lượng đèn chiếu sáng, tắt máy lạnh tại khu vực văn phòng, tặng túi môi trường góp phần giúp tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải CO2...