Thứ sáu, 18/11/2016 | 15:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/11/2016 | 15:00 GMT+7

Mũ bảo hiểm bằng giấy tái chế giành giải thưởng hơn 37.000 USD

Mũ bảo hiểm EcoHelmet làm từ giấy tái chế, có thể gấp lại và chống thấm nước trong ba tiếng vừa giành giải thưởng James Dyson 2016.

mu-bao-hiem-bang-giay-tai-che-gianh-giai-thuong-hon-37000-usd

Mũ bảo hiểm EcoHelmet làm từ giấy tái chế có thể gấp lại sau khi sử dụng. Ảnh: Dyson.

Isis Shiffer, tốt nghiệp Viện Thiết kế Pratt, New York, giành giải thưởng James Dyson 2016 trị giá hơn 37.000 USD với sản phẩm mũ bảo hiểm EcoHelmet có thể gấp, tái chế và chống thấm nước, Express hôm qua đưa tin. Đây là giải thưởng sáng tạo hàng năm cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích các bạn trẻ chế tạo sản phẩm hữu ích trong cuộc sống.

EcoHelmet được làm từ giấy tái chế với cấu trúc hình tổ ong, giúp bảo vệ đầu người sử dụng trước va chạm từ mọi hướng. Bên ngoài chiếc mũ phủ một lớp mạ có thể phân hủy sinh học, nhờ vậy nó có khả năng chống thấm nước trong khoảng ba tiếng.

Sản phẩm đã được kiểm nghiệm ở Đại học Imperial, London, Anh. "Chiếc mũ bảo hiểm rất bền chắc. Mọi người khi cầm trên tay đều ngạc nhiên bởi nó rất cứng", Shiffer cho biết.

Mục đích của EcoHelmet là nhắm tới những người sử dụng xe đạp công cộng, không thường xuyên mang theo mũ bảo hiểm. Shiffer dự kiến bán nó tại các trạm xe đạp công cộng với mức giá 5 USD.

"EcoHelmet giải quyết vấn đề thường gặp theo cách rất đơn giản. Tôi hy vọng thấy nó được sử dụng ở các trạm xe đạp công cộng trên khắp thế giới", James Dyson, nhà phát minh, người sáng lập công ty Dyson, chia sẻ.

Xem thêm: Ghế biến hình bằng giấy 12 người ngồi không sập

Hiền Anh

 
 
Những viên kim cương thô trải qua nhiều giai đoạn chế tác tỉ mỉ, công phu để lột xác thành khối đá quý lấp lánh gắn trên các món đồ trang sức.
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Doanh nghiệp đồng hành cùng giờ trái đất trong tháng 3
Cắt giảm lượng đèn chiếu sáng, tắt máy lạnh tại khu vực văn phòng, tặng túi môi trường góp phần giúp tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải CO2...