Thứ ba, 25/10/2016 | 07:30 GMT+7
|
Thứ ba, 25/10/2016 | 07:30 GMT+7

Khóa xe có thể phun khí độc hạ gục kẻ trộm

Ổ khóa SkunkLock nếu bị cắt có thể phun khí nén bên trong vào kẻ trộm, khiến kẻ gian khó thở và nôn mửa ngay lập tức.

khoa-xe-co-the-phun-khi-doc-ha-guc-ke-trom

Khóa xe SkunkLock có thể phun khí độc gây khó thở và nôn mửa nếu bị cắt. Ảnh: SkunkLock. 

Daniel Idzkowski, sống ở San Francisco, bang California, Mỹ, chế tạo ổ khóa SkunkLock có thể phun khí độc gây mùi khó chịu vào kẻ trộm, khiến chúng khó thở và nôn mửa ngay lập tức, Sun hôm 21/10 đưa tin.

"Tôi và các bạn đã chán cảnh xe đạp của mình bị lấy trộm. Có lần, một người bạn của tôi dựng xe ngoài cửa hàng để ăn trưa. Chiếc xe được khóa bằng hai ổ khóa có giá khoảng 120 USD mỗi chiếc. Tuy nhiên, khi anh ấy quay lại, chiếc xe đã biến mất", Daniel kể lại.

Daniel và bạn của mình quyết định chế tạo ổ khóa SkunkLock, chứa lượng khí độc đủ để ngăn cản kẻ trộm nhưng không gây chết người hay bị thương nghiêm trọng.

ShunkLock được làm từ thép cacbon trung bình với hình dạng giống ổ khóa bình thường nhưng có khoang rỗng chứa đầy khí nén bên trong. Đây là loại khí do hai nhà sáng chế tạo ra và được sử dụng hợp pháp ở Mỹ và châu Âu. Khi có người cắt khoảng 30% dây khóa, hơi khí sẽ phun ra từ chỗ rạch, hướng thẳng vào mặt kẻ trộm. 

"Nó gây khó thở và nôn mửa, những triệu chứng giống khi bị xịt hơi cay", Daniel giải thích.

Nhóm sáng chế và các tình nguyện viên đã thử nghiệm ổ khóa. "Kết quả là bạn sẽ bị nôn mửa trong suốt thời gian ấy", Daniel cho biết.

Nhóm sáng chế cho biết mục đích chính của loại khóa này là để cản trở kẻ trộm và họ đang gây quỹ để sản xuất đại trà. Khách hàng có thể nhận được ổ khóa SkunkLock vào tháng 6/2017 nếu đặt trước khoảng 99 USD.

Xem thêm: Túi khí bảo vệ người đi xe đạp khi gặp tai nạn

Hiền Anh

 
 
Khi ăn quá nhiều đường, gan sẽ chuyển hóa lượng đường dư thừa thành chất béo và có thể gây ra nhiều bệnh tật cho con người.
Quả cầu lạ đổ bóng khổng lồ trên bề mặt sao Hỏa
Một vật thể hình cầu trắng sáng đổ bóng đen lớn trên bề mặt sao Hỏa trong ảnh chụp từ tàu vũ trụ NASA, khiến các nhà nghiên cứu bối
Tế bào bất tử có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn
Các nhà khoa học Anh chế tạo thành công một loại tế bào bất tử, có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn, giúp giảm phụ thuộc vào nguồn
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch