Thứ tư, 4/1/2017 | 08:26 GMT+7
|
Thứ tư, 4/1/2017 | 08:26 GMT+7

Rùa bị xẻ đôi trên bờ biển khiến người dân Singapore đau xót

Nhiều người dân Singapore bày tỏ sự đau xót sau khi xác một con rùa biển với vết rạch dài và sâu trên thân được tìm thấy ở bờ biển Changi.

rua-bi-xe-doi-tren-bo-bien-khien-nguoi-dan-singapore-dau-xot

Xác rùa biển bị xẻ đôi dạt vào bờ biển Changi, Singapore. Ảnh: Chandran V R. 

Chandran V R, một người yêu động vật, hôm 1/1 phát hiện xác một con rùa biển bị cắt làm đôi trên bãi biển Changi, Singapore, theo BBC

"Tôi quyết định đi dạo trên bờ biển trong ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, một mùi hôi khó chịu bất ngờ bốc lên. Khi nhìn gần, tôi phát hiện một con rùa chết", Chandran kể lại.

Con rùa có vết thương dài và sâu trên thân, trong khi phần chân, đầu vẫn nguyên vẹn. "Nó có thể bị chân vịt của một con tàu chém vào", Chandran nhận định.

Ông rất đau lòng khi thấy xác một loài động vật hiếm dạt vào bờ biển Singapore.

"Tôi hy vọng con người sẽ học cách chung sống hòa bình với thiên nhiên, tránh những thảm kịch tương tự xảy ra trong tương lai, đặc biệt là đối với động vật có nguy cơ tuyệt chủng", Chandran chia sẻ.

Sau khi tin tức được đăng tải, nhiều người dân Singapore cũng bày tỏ sự đau lòng trên mạng xã hội. 

"Mai rùa thực chất là một phần trong khung xương sườn của nó. Con rùa chắc chắn đã rất đau đớn", Vincent Teo, một người dân, bày tỏ.

Trong khi đó, một người dân khác cho rằng lưu lượng tàu thuyền cao và nhiều nguyên nhân khác đã khiến các sinh vật biển lạc hướng, đi vào đất liền. Ngoài ra, hoạt động khai thác dưới nước cũng đang gây ra ô nhiễm tiếng ồn đối với chúng.

"Cảnh tượng đau lòng này nhắc nhở chúng ta phải cẩn thận, không được hủy hoại môi trường tự nhiên", Christopher Sim, chia sẻ.

Nhiều loài rùa biển được phân loại vào nhóm "nguy cấp" hoặc "đặc biệt nguy cấp". Chúng đang phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng từ con người, chẳng hạn hoạt động săn bắt rùa để lấy vỏ làm đồ lưu niệm hay thu thập trứng của chúng. 

"Rùa biển đang bị đe dọa. Chúng tôi rất buồn mỗi khi trường hợp như thế này xảy ra", Kalai vanan Balakrishnan, phó giám đốc điều hành tổ chức Animal Concerns Research and Education (ACRES), nói.

Hiền Anh

 
 
Điều gì xảy ra nếu Mặt Trời mọc ở phía tây?
Xin hỏi nếu Mặt Trời mọc ở phía tây, cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn như thế nào? (Thu Hoài)