Thứ sáu, 4/11/2016 | 20:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/11/2016 | 20:00 GMT+7

Rồng komodo nấp trong phòng tắm khách sạn

Một nhân viên quay phim bất ngờ phát hiện con rồng komodo ẩn mình trong phòng tắm trong khách sạn ở Indonesia.

rong-komodo-nap-trong-phong-tam-khach-san

Con rồng komodo chui xuống gầm giường khi bị dụ ra ngoài phòng tắm. Ảnh: BBC.

Mark MacEwen, nhân viên quay phim của kênh BBC, bắt gặp con rồng komodo to lớn trong phòng tắm khi trở về khách sạn trên đảo Komodo ở Indonesia sau một ngày ghi hình cho loạt phim tài liệu thiên nhiên mới mang tên Planet Earth II, The Sun hôm nay đưa tin.

Rồng komodo có thể tấn công con người khi bị dồn vào đường cụt, khiến đoàn làm phim gặp khó khăn trong việc di chuyển con vật ra ngoài một cách an toàn.

"Chúng tôi trở về phòng để đồ và có một con rồng komodo trong phòng tắm. Đó không phải những gì bạn có thể ngờ đến khi đi vệ sinh", MacEwen chia sẻ.

 

Chĩa ống kính camera qua một khe hở ở cửa nhà tắm, đoàn làm phim ghi lại hình ảnh của con rồng đang giấu mình sau cánh cửa. "Vấn đề tiếp theo của chúng tôi là đưa con rồng ra ngoài. Nó trông có vẻ khá thoải mái", MacEwen nói.

Các nhân viên trong đoàn dụ con rồng ra ngoài bằng một miếng thịt buộc vào đầu cây gậy sau khi con vật cố thủ dưới gầm giường. Con rồng komodo đáp lại bằng cách thải phân ngay giữa căn phòng trước khi bỏ đi.

Rồng komodo có thể dài tới ba mét và nặng khoảng 90 kg khi trưởng thành. Chúng có thể tấn công người khi bị dồn vào thế bí nhưng cũng rất dễ dụ và thường bỏ chạy khi con người đến gần. Thức ăn chủ yếu của loài thằn lằn này là chim, lợn, dê.

Xem thêm: Rồng komodo leo cây tóm gọn sóc

Phương Hoa

 
 
Điều gì xảy ra nếu loài khủng long không tuyệt chủng?
Nếu loài khủng long không bị tuyệt chủng ở thời tiền sử, điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất? (Minh Huy)
Tế bào bất tử có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn
Các nhà khoa học Anh chế tạo thành công một loại tế bào bất tử, có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn, giúp giảm phụ thuộc vào nguồn
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch