Thứ sáu, 4/11/2016 | 20:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/11/2016 | 20:00 GMT+7

Rồng komodo nấp trong phòng tắm khách sạn

Một nhân viên quay phim bất ngờ phát hiện con rồng komodo ẩn mình trong phòng tắm trong khách sạn ở Indonesia.

rong-komodo-nap-trong-phong-tam-khach-san

Con rồng komodo chui xuống gầm giường khi bị dụ ra ngoài phòng tắm. Ảnh: BBC.

Mark MacEwen, nhân viên quay phim của kênh BBC, bắt gặp con rồng komodo to lớn trong phòng tắm khi trở về khách sạn trên đảo Komodo ở Indonesia sau một ngày ghi hình cho loạt phim tài liệu thiên nhiên mới mang tên Planet Earth II, The Sun hôm nay đưa tin.

Rồng komodo có thể tấn công con người khi bị dồn vào đường cụt, khiến đoàn làm phim gặp khó khăn trong việc di chuyển con vật ra ngoài một cách an toàn.

"Chúng tôi trở về phòng để đồ và có một con rồng komodo trong phòng tắm. Đó không phải những gì bạn có thể ngờ đến khi đi vệ sinh", MacEwen chia sẻ.

 

Chĩa ống kính camera qua một khe hở ở cửa nhà tắm, đoàn làm phim ghi lại hình ảnh của con rồng đang giấu mình sau cánh cửa. "Vấn đề tiếp theo của chúng tôi là đưa con rồng ra ngoài. Nó trông có vẻ khá thoải mái", MacEwen nói.

Các nhân viên trong đoàn dụ con rồng ra ngoài bằng một miếng thịt buộc vào đầu cây gậy sau khi con vật cố thủ dưới gầm giường. Con rồng komodo đáp lại bằng cách thải phân ngay giữa căn phòng trước khi bỏ đi.

Rồng komodo có thể dài tới ba mét và nặng khoảng 90 kg khi trưởng thành. Chúng có thể tấn công người khi bị dồn vào thế bí nhưng cũng rất dễ dụ và thường bỏ chạy khi con người đến gần. Thức ăn chủ yếu của loài thằn lằn này là chim, lợn, dê.

Xem thêm: Rồng komodo leo cây tóm gọn sóc

Phương Hoa

 
 
7 công nghệ siêu hiện đại sẽ thành hiện thực vào năm 2030
Một số công nghệ hiện đại sẽ xuất hiện vào năm 2030 liên quan đến người máy, cảm biến, công nghệ in 3D trong y học, Internet, điện thoại cấy
Dự án 500 tỷ USD đóng băng Bắc Cực chống biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học Mỹ đề xuất ý tưởng sử dụng 10 triệu máy bơm khổng lồ, mang nước biển bên dưới lớp băng lên trên bề mặt nhằm làm