Thứ năm, 27/4/2017 | 13:30 GMT+7
|
Thứ năm, 27/4/2017 | 13:30 GMT+7

Robot chống tội phạm ở Thung lũng Silicon bị bợm nhậu tấn công

Robot K5 đang tuần tra trên đường phố ở Thung lũng Silicon thì bị một kẻ say xỉn tấn công, gây ra nhiều vết trầy xước trên thân.

Robot K5 trở lại hoạt động sau khi bị tấn công

Cảnh sát bang California, Mỹ vừa bắt giữ Jason Sylvain, 41 tuổi, với cáo buộc tấn công robot tuần tra gần trung tâm mua sắm ở Thung lũng Silicon, RT hôm nay đưa tin.

Sau vụ tấn công, con robot mang tên K5 bị một số vết xước nhỏ trên thân, còn Sylvain có thể bị truy tố với hành vi gây rối và say xỉn nơi công cộngNếu bị kết tội, anh ta sẽ phải ngồi tù 6-12 tháng cùng khoản tiền phạt 1.000 USD cho mỗi tội danh.

Robot hình trứng K5 được công ty khởi nghiệp Knightscope chế tạo, chuyên thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh ở Thung lũng Silicon. Nó có thể đọc được 300 biển số xe mỗi phút, được trang bị video trực tuyến với góc quay 360 độ, cảm ứng ảnh nhiệt, thiết bị đo xa laser, cảm biến chất lượng không khí và một thiết bị thu âm.

Với các hệ thống cảm biến hiện đại này, robot K5 có thể nhanh chóng xác định tội phạm và thông báo cho lực lượng bảo vệ trong khu vực.

Hòa Việt

 
 
Đây là cây gì?
Trong vườn nhà tôi mọc lên nhiều cây này, lá xanh dài, hoa mọc thành chùm nhỏ li ti, ra quả xanh nhỏ rất bé. Xin mọi người chỉ giúp
Xe đạp 'ăn' khói mù và nhả không khí sạch ở Trung Quốc
Một nhà thiết kế người Hà Lan dự định đưa vào sử dụng mẫu xe đạp có thể hút khói bụi ô nhiễm và nhả ra không khí trong lành