Thứ tư, 21/9/2016 | 20:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 21/9/2016 | 20:00 GMT+7

Rái cá cắn đuôi trêu tức cá sấu

Loạt ảnh chụp trong một công viên quốc gia Ấn Độ cho thấy con rái cá chủ động tấn công cá sấu, buộc cá sấu phải giấu kỹ đuôi để tránh bị cắn thêm lần nữa.

rai-ca-can-duoi-treu-tuc-ca-sau

Raminder Singh, một quản lý ở New Delhi, chứng kiến pha rượt đuổi giữa cá sấu và rái cá trong công viên quốc gia Jim Corbett ở Ấn Độ và nhanh tay ghi lại cảnh tượng, Caters News hôm 20/9 đưa tin. 

rai-ca-can-duoi-treu-tuc-ca-sau-1

Nguyên nhân dẫn đến hành vi dũng cảm đột xuất của con rái cá chưa được làm rõ, nhưng không có bằng chứng cho thấy nó đang bảo vệ con non.

rai-ca-can-duoi-treu-tuc-ca-sau-2

Con rái cá chồm lên mình và cắn đuôi cá sấu, rồi đuổi cá sấu chạy vòng tròn như thể nó mới là kẻ săn mồi.

rai-ca-can-duoi-treu-tuc-ca-sau-3

Cuối cùng, rái cá nhảy xuống nước, bỏ mặc cá sấu tức giận gầm rống vì không thể bắt được nó.

rai-ca-can-duoi-treu-tuc-ca-sau-4

"Khi nhìn xuống bờ sông, chúng tôi trông thấy con cá sấu nằm phơi mình dưới ánh nắng và rất ngạc nhiên khi chứng kiến một con rái cá bắt đầu tiến đến gần. Chúng tôi lo ngại có thể con rái cá không biết cá sấu nằm đó, nhưng nó chắc chắn biết rõ những gì mình đang làm", Singh chia sẻ.

rai-ca-can-duoi-treu-tuc-ca-sau-5

"Rái cá chạy thẳng đến chỗ cá sấu và cắn mạnh vào đuôi nó để trêu tức. Cá sấu nhanh chóng phản ứng lại và cố gắng đớp rái cá, nhưng rái cá nhanh hơn một bước. Sau đó, nó bò xuống sông với vẻ đắc thắng", Singh kể lại. 

Xem thêm: Ngựa vằn cắn trả cá sấu, thoát chết ngoạn mục

Phương Hoa (Ảnh: Caters News)

 
 
Nấm phát quang có ăn được không?
Trong vườn nhà tôi mọc lên những cây nấm màu trắng trông như nấm bình thường nhưng ban đêm thì phát quang. Xin hỏi nấm này có ăn được không?
Dùng vệ tinh theo dõi đánh bắt cá trái phép
Nhóm nhà khoa học vì môi trường, một tổ chức phi lợi nhuận và Google thiết lập công cụ cho phép theo dõi hoạt động đánh cá khắp thế giới.