Thứ tư, 28/8/2013 | 10:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 28/8/2013 | 10:58 GMT+7

Quái vật hồ Loch Ness 'tái xuất'

Vật thể lạ mới đây xuất hiện giữa mặt hồ Loch Ness yên ả được coi là hình ảnh mới nhất của loài thủy quái nổi tiếng.
ln-1377657445.jpg
Con sóng lạ trên hồ Loch Ness Ảnh: David Elder
 
Nhiếp ảnh gia nghiệp dư 50 tuổi, David Elder, là người chụp bức ảnh. Ông miêu tả vật thể ông nhìn thấy có màu đen và rắn. Nó gợn dưới mặt nước và tạo ra đợt sóng bất thường giữa mặt hồ tĩnh lặng.

Theo The Mirror, ông Elder đã vô tình phát hiện ra “sinh vật lạ” khi đang chăm chú nhìn một con thiên nga tại làng Fort Augustus, nằm ở phía đông nam hồ Loch Ness.

“Hướng theo tầm mắt bên phải, tôi nhìn thấy một khối nước đen thẫm dài tới khoảng 3 m, tôi tin chắc rằng hình khối này là do có con vật khổng lồ dưới mặt nước gây nên. Ở thời điểm đó nước trong hồ hoàn toàn yên lặng, không có gì đáng chú ý ngoại trừ con sóng bất thường này”, ông Elder nói.

Loch Ness là một hồ nước ở cao nguyên của Scotland. Hình ảnh về quái vật ở hồ này gây xôn xao dư luận thế giới lần đầu tiên vào năm 1933. Kể từ đó, nhiều bài báo viết về thực hư sự tồn tại của loài thủy quái bí ẩn này liên tục được đăng tải.

Bức ảnh khiến mọi người tin vào sự tồn tại quái vật hồ Loch Ness nhất được chụp vào năm 1934, trong đó con thủy quái xuất hiện trên mặt hồ với chiếc đầu ngóc lên, chiếc cổ dài, nhưng sự thật đây chỉ là một trò lừa bịp.

Năm 1994, tức là 60 năm sau khi bức ảnh nói trên, sự thật được công bố. Một người có tên Christian Spurling thú nhận đã trang bị một chiếc tàu ngầm đồ chơi gắn một chiếc đầu giả. Bức ảnh chụp lại được đưa cho bác sỹ ngoại khoa Robert Kenneth Wilson ở bệnh viện London để thu hút dư luận. 

Thu Nga

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Sau mỗi tai nạn, chuyên gia pháp y sẽ thu thập thi thể và xác định ADN để nhận dạng nạn nhân. Nhưng với những trường hợp tai nạn thảm
Hệ thống in 3D mới có khả năng hoạt động với tốc độ nhanh hơn 25 - 100 lần so với các loại máy in 3D thông thường.
Chương trình “Một phút tiết kiệm, triệu niềm vui” còn tài trợ 900 triệu đồng cho 3 công trình nước sạch cộng đồng tại Quảng Nam, Tiền Giang và Đà