Thứ ba, 27/12/2016 | 16:32 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2016 | 16:32 GMT+7

Phương pháp bọc vải chữa bệnh gây sốt ở Nhật

Phương pháp bọc người trong tấm vải đang thịnh hành ở Nhật Bản được cho là có thể cải thiện tư thế và kéo giãn cơ thể. 

phuong-phap-boc-vai-chua-benh-gay-sot-o-nhat

Phương pháp Otona Maki đang thịnh hành ở Nhật Bản. Ảnh: Youth.

Otona Maki, hay còn gọi "quấn người", là phương pháp trị liệu mới đang thịnh hành ở Nhật Bản trong thời gian gần đây, Youth hôm 26/12 đưa tin. 

Thời gian làm việc kéo dài khiến nhiều người Nhật bị căng cứng các chi và cong vẹo xương sống. Phương pháp mới do giáo sư Nobuko Watabe sáng tạo sẽ bọc chặt cơ thể bằng tấm vải thoáng khí lớn trong 15-20 phút, hình thành tư thế giống thai nhi trong bụng mẹ. Nó giúp cải thiện tư thế, khiến cơ thể linh hoạt hơn, đồng thời tạo cảm giác thoải mái như trong bụng mẹ cho học viên.  

phuong-phap-boc-vai-chua-benh-gay-sot-o-nhat-1

Học viên được quấn chặt trong tấm vải thoáng khí. Ảnh: Youth.

Chi phí cho quy trình "quấn người" là 28 USD trong 30 phút và 56 USD trong 50 phút. Theo Yayoi Katayama, một blogger Nhật Bản, phương pháp trông kỳ quặc này có lợi ích thực sự đối với cơ thể. 

phuong-phap-boc-vai-chua-benh-gay-sot-o-nhat-2

Otona Maki được cho là có thể cải thiện tư thế. Ảnh: Youth.

"Trẻ em và thiếu niên thường có xương sống linh hoạt. Tuy nhiên, khi trưởng thành, đa số chúng ta mất đi sự mềm dẻo đó. Sau một vài lần thực hiện phương pháp Otona Maki, cố định cơ thể vào tư thế nhất định trong thời gian ngắn, con người có thể khôi phục sự linh hoạt tự nhiên và cải thiện sức khỏe", Yayoi viết.

phuong-phap-boc-vai-chua-benh-gay-sot-o-nhat-3

Chi phí cho một lần thực hiện là 28 USD hoặc 56 USD. Ảnh: Youth.

Cô gọi đây là cách tái thiết lập cơ thể và cho biết bản thân cảm thấy thư giãn và khỏe ra khi thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét phương pháp này giống cảnh phim kinh dị. 

Xem quy trình thực hiện phương pháp quấn người

Hiền Anh