Thứ tư, 16/12/2009 | 09:15 GMT+7
|
Thứ tư, 16/12/2009 | 09:15 GMT+7

Phụ nữ nhớ giày dép hơn nụ hôn đầu

Phần lớn phái đẹp nhớ đôi giày đầu tiên trong đời mà họ tự mua hơn nụ hôn đầu và những chàng người yêu cũ.

say-315959-1368802547_500x0.jpg

Ký ức về đôi giày đầu tiên được lưu giữ trong trí nhớ phụ nữ lâu hơn những anh chàng người yêu cũ. Ảnh: Getty Images.

Trang web về giày dép tại Anh tszuji.co.uk tiến hành khảo sát đối với hơn 1.000 phụ nữ về cảm giác của họ đối với những đôi giày, dép mà họ từng sử dụng trong đời và vai trò của chúng trong trí nhớ của họ. Kết quả cho thấy 96% người tham gia nói họ cảm thấy tiếc vì vứt một đôi giày hoặc đôi dép cũ, trong khi chỉ có 15% cảm thay day dứt khi cắt đứt quan hệ với người yêu.

Glendon Lloyd, Giám đốc điều hành trang tszuji.co.uk, nhận xét: "Kết quả cho thấy phụ nữ có cảm giác gắn bó với giày, dép nhiều hơn chúng ta tưởng. Nam giới thường nghĩ rằng phụ nữ cất những bức thư tình trong hộp kín, nhưng khảo sát của chúng tôi cho thấy nhiều chị em cất giày trong hộp và để thư tình ở đâu đó. Một số chị em coi giày dép như bạn thân. Đa số nhớ những đôi giày lâu hơn và rõ nét hơn so với những bạn trai cũ".

Cuộc khảo sát cũng hé mở đôi điều thú vị về thói quen mua sắm giày, dép của phái đẹp. Nó cho thấy nhiều phụ nữ không thể cưỡng nổi ý nghĩ mua đôi giày mới trước những dịp năm mới, sinh nhật, đám cưới bạn bè hay bữa tiệc. Có tới 60% người tham gia khảo sát thừa nhận họ từng cảm thấy tiếc tiền sau khi mua giày.

Theo Telegraph, một cuộc khảo sát khác từng được tiến hành tại Anh cho thấy mỗi phụ nữ tại xứ sở sương mù sử dụng 19 đôi giày trong đời nhưng chỉ đi 4 đôi thường xuyên. Thậm chí 25% số giày mà phụ nữ mua chỉ được dùng duy nhất một lần. Cứ 6 phụ nữ thì có một người chất tới 30 đôi giày trong tủ và khoảng một phần ba số chị em bị căng thẳng thần kinh vì không thể tìm đủ chỗ để cất giày.

Kết quả cuộc khảo sát này cũng cho thấy phụ nữ Anh mua trung bình 4 đôi giày mỗi năm. Đa số người tham gia cuộc khảo sát khẳng định thói quen mua giày mới không gây nên những vấn đề tài chính, nhưng một phần bảy thừa nhận họ từng giấu giếm chồng hoặc người yêu mỗi khi mua giày.

Minh Long

 
Tại sao chúng ta chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?
Vì sao con người nỗ lực suốt hàng chục năm qua để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh nhưng vẫn chưa có kết quả? (Mỹ Dung)