Thứ tư, 19/10/2016 | 16:41 GMT+7
|
Thứ tư, 19/10/2016 | 16:41 GMT+7

Phi hành gia Trung Quốc bắt đầu nhiệm vụ trên trạm Thiên Cung 2

Tàu vũ trụ Thần Châu 11 kết nối thành công với trạm vũ trụ Thiên Cung 2, đưa hai phi hành gia Trung Quốc vào thực hiện nhiệm vụ trong không gian.

phi-hanh-gia-trung-quoc-bat-dau-nhiem-vu-tren-tram-thien-cung-2

Phi hành gia Trung Quốc bắt đầu nhiệm vụ trên Trạm vũ trụ Thiên Cung 2. Ảnh: Xinhua.

Tàu vũ trụ Thần Châu 11 chở hai phi hành gia Trung Quốc kết nối thành công với Trạm vũ trụ Thiên Cung 2 hôm 18/9, theo BBC.

Cuộc kết nối diễn ra ở độ cao cách Trái Đất 393 km và quá trình kiểm soát từ xa kéo dài khoảng hai tiếng. Đài truyền hình Trung Quốc đã phát trực tiếp cảnh hai phi hành gia Cảnh Hải Bằng và Trần Đông bay trong môi trường không trọng lực qua ống kết nối dài 1 m, rộng 80 cm để tiến vào trạm vũ trụ. Họ sau đó gửi lời chào tới người dân cả nước.  

Các phi hành gia sẽ tiến hành thí nghiệm trên vũ trụ trong 30 ngày tới, bao gồm việc trồng các loại cây như lúa, cải xoong và tự siêu âm để kiểm tra hoạt động của cơ thể. 

"Gạo là lương thực chính của người Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi hy vọng có thể trồng nó trên vũ trụ trong tương lai", Trịnh Tuệ Quỳnh, chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu Sinh lý học và Sinh thái học Cây trồng, thuộc Viện nghiên cứu Khoa học Sinh học Thượng Hải, cho biết.

Xem thêm: Trạm Thiên Cung 2 của Trung Quốc sẵn sàng bay vào vũ trụ

Hiền Anh

 
 
Vì sao chúng ta nổi da gà?
Xin hỏi tại sao mỗi khi sợ hãi, lạnh hoặc buồn đi vệ sinh, chúng ta thường bị nổi da gà khắp người? (Mỹ Dung)
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch