Thứ năm, 6/6/2013 | 11:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 6/6/2013 | 11:34 GMT+7

Phi hành gia tập 'bay' trong bể bơi lớn nhất thế giới

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) xây dựng hồ bơi lớn hơn 10 lần tiêu chuẩn bể bơi Olympic, nhằm đào tạo phi hành gia trong điều kiện không trọng lượng.
ể khổng lồ nằm tại trung tâm đào tạo Sonny Carter, gần đại bản doanh của NASA ở Houston, bang Texas (Mỹ).

Hồ bơi khổng lồ thuộc trung tâm đào tạo Sonny Carter, ở Houston, gần Trung tâm vũ trụ Johnson của NASA ở Houston, bang Texas, Mỹ.

Hàng trăm nhà du hành vũ trụ sẽ được đào tạo tại đây để làm quen với điều kiện không trọng lượng khi bay vào vũ trụ.

Hàng trăm nhà du hành vũ trụ sẽ được huấn luyện, đào tạo để làm quen với điều kiện không trọng lượng khi bay vào vũ trụ.

Những thiết bị trong bể bơi đều là vật quen thuộc khi các phi hành gia vào vũ trụ.

Nhiều thiết bị lớn trong bể bơi đều là vật quen thuộc ngoài không gian, giúp phi hành gia không còn bỡ ngỡ khi sống trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Phi hành gia sẽ phải rèn luyện những bài tập khó nhất vì có thể khi vào không gian, họ sẽ phải gặp những tình huống trong điều kiện nghiêm trọng hơn.

Phi hành gia sẽ tập những bài tập khó nhất, vì họ có thể sẽ phải gặp những tình huống trong điều kiện phức tạp hơn khi vào không gian.

Việc luyện tập thường xuyên tại bể bơi giúp phi hành gia khi ra ngoài bầu khí quyển của trái đất không bị bệnh tật, buồn nôn hay chóng mặt.

Việc luyện tập thường xuyên tại bể bơi giúp phi hành gia khi ra ngoài bầu khí quyển của trái đất tránh bị bệnh tật, buồn nôn hay chóng mặt.

Video phi hành gia tập luyện trong bể bơi khổng lồ

Một phi hành gia đang luyện tập.

Người tham gia đào tạo sẽ phải mặc trên mình bộ quần áo phi hành gia. Hồ bơi của NASA cũng là nơi đào tạo phi hành gia Chris Hadfield, người bắt đầu nổi tiếng trong vài tháng qua với hàng loạt các video trên Youtube nói về kinh nghiệm của bản thân khi trong không gian.

Phi hành gia này luyện tâm chăm chỉ trong phòng thí nghiệm để chuẩn bị cho nhiệm vụ mới bên ngoài trái đất.

Các phi hành gia sẽ phải luyện tập chăm chỉ, chính xác các động tác trong phòng thí nghiệm, để tìm ra điểm còn thiếu sót và luyện tập lại cẩn thận, tránh sai lầm khi làm việc bên ngoài trái đất.

Những hành động luyện tập dưới nước của phi hành gia của

Tất cả hành động luyện tập dưới nước của phi hành gia được hệ thống camera ghi lại. Các chuyên gia tại phòng điều hành sẽ theo dõi trực tiếp qua màn hình.

 Thu Hương (Ảnh: Carters News Agency)

 
 
Dọn dẹp nhà cửa, tôi thấy loài động vật này và tự hỏi không biết có phải bọ cạp không, hay là con gì vậy? (Bùi Thanh Thủy)
Những chiếc ghế nhựa, thảm tổng hợp và túi nilon có khả năng tự phân hủy trong tương lai sẽ được tạo ra từ phế thải thực vật chứ không
Quỹ bảo tồn thiên nhiên quốc tế tổ chức cuộc thi viết về môi trường và tiết kiệm năng lượng cho học sinh lứa tuổi 11-12, với giải thưởng là