Thứ năm, 28/3/2013 | 11:08 GMT+7
|
Thứ năm, 28/3/2013 | 11:08 GMT+7

Những vườn thực vật đẹp nhất thế giới

Vườn bách thảo Jardim Botnico hay vườn hoa Butchart là hai trong số những khu vườn đẹp nhất thế giới, với cảnh sắc tươi đẹp khiến du khách tới tham quan không nỡ rời đi.

ardim BOTNICO, Rio de Janeiro, Brazil

Vườn bách thảo Jardim Botnico, ở Rio de Janeiro, Brazil. Tại đây, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với khoảng 6.500 loài thực vật, trong đó một số loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Khu vườn này thành lập năm 1808.

Vườn sinh thái Na Aina Kai Botanical, Hawaii. Được ví là một “thiên đường thực vật”, Na Aina Kai Botanical quy tụ những loài thực vật, sinh vật cảnh quý hiếm bậc nhất thế giới với khoảng 240 loài. Đây cũng là “khu vườn hoang dại” nhất thế giới.

Vườn sinh thái Na Aina Kai Botanical, Hawaii. Khu vườn này được xem là "thiên đường thực vật" với nhiều loài sinh vật quý hiếm.

“Vườn địa đàng” Butchart, Canada. Nằm cách thành phố Victoria của đất nước Canada khoảng 14 dặm, trải rộng trên diện tích 20 hecta, Butchart Gardens là tổng thể gồm nhiều khu vườn tuyệt mỹ (vườn hồng, vườn kiểu Ý, vườn kiểu Nhật…) khiến người ta liên tưởng tới cảnh trí thần tiên của một “vườn địa đàng”. Người ta nói rằng chỉ cần một lần được chiêm ngưỡng cảnh quan nơi đây, bạn sẽ phải nín thở trước không gian đầy màu sắc, tưởng chừng như đang lạc vào cõi thần tiên cổ tích.

Vườn hoa Butchart, Canada. Đây là một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới, mỗi năm khu vườn thu hút gần triệu du khách thăm quan.

Vườn thực vật Koishikawa Korakuen, Nhật Bản. Koishikawa Korakuen là một trong những khu vườn của Tokyo có phong cảnh cổ kính và đẹp nhất ở Nhật Bản. Koishikawa Korakuen hấp dẫn du khách tất cả các mùa trong năm, nhưng đặc biệt từ giữa tháng 11, khi phong cảnh ngập tràn trong sắc thắm mùa thu. Koishikawa Korakuen chỉ cách nhà ga Iidabashi 5-10 phút đi bộ hoặc đi bộ 10 phút từ nhà ga Korakuen trên tuyến tàu điện ngầm Marunouchi và Nanboku.

Vườn Koishikawa Korakuen, Nhật Bản. Phong cảnh cổ kính nơi đây thu hút nhiều du khách tới tham quan hàng năm.

Vườn ao Claude Monet, Pháp. hu vườn của danh họa Claude Monet nằm ở làng Giverny, cách thủ đô Paris khoảng một tiếng lái xe. Đây là một trong những khu vườn ao đẹp nhất thế giới, mỗi năm đón khoảng 500.000 du khách đến thăm quan. Thiết kế độc đáo của khu vườn này đều được dựa trên những hình ảnh của các khu vườn Nhật Bản giống trong tranh của Claud Momet.

Vườn Claude Monet, Giverny, cách thủ đô nước Pháp khoảng một giờ lái xe. Đây là một trong khu vườn ao đẹp nhất thế giới, hàng năm khu vườn đón hàng trăm nghìn khách tới tham quan.

Vườn thực vật quốc gia Kirstenbosch, Nam Phi. Rộng 89 mét vuông, nằm dọc theo sườn núi phía đông của dãy Table ở Cape Town, khu vườn này nổi tiếng không chỉ vì mặt thẩm mỹ mà còn về tính lịch sử của nó. Được thành lập năm 1913, đây là khu vườn thực vật quốc gia đầu tiên nhằm mục đích bảo tồn thực vật. Cho đến tận bây giờ, hầu hết các loài ở đây đều thuộc các loài bản địa, đặc biệt là loài hoa Crane màu vàng, được xem là “vàng của Mandela”

Vườn thực vật quốc gia Kirstenbosch, Nam Phi. Khu vườn nổi tiếng này nằm dọc sườn núi phía đông của Núi Bàn ở Cape Town. Được thành lập 1913, đây là khu vườn quốc gia đầu tiên được thành lập với mục đích bảo tồn thực vật. 

Hương Thu (Ảnh: Chinanews)

 
 
Tại sao chúng ta chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?
Vì sao con người nỗ lực suốt hàng chục năm qua để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh nhưng vẫn chưa có kết quả? (Mỹ Dung)