Thứ ba, 23/10/2012 | 16:24 GMT+7
|
Thứ ba, 23/10/2012 | 16:24 GMT+7

Những bức ảnh đặc sắc về động vật hoang dã

Paul Nicklen giành giải cao nhất cuộc thi Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Veolia Environment 2012, với bức ảnh bầy chim cánh cụt ở biển Ross, Nam Cực.

Veolia Environnement được thế giới ghi nhận như một giải Oscar trong nghệ thuật nhiếp ảnh về động vật hoang dã. Một cuộc triển lãm những bức ảnh đoạt giải sẽ được mở tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London ngày 19/10 tới.

Bức ảnh chim cánh cụt giành chiến thắng trong cuộc thi. Giải thưởng Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Veolia Environnement, vốn được ghi nhận như một giải Oscar trong nghệ thuật nhiếp ảnh về động vật hoang dã.

Ảnh đoạt giải nhất "giải động vật bị đe dọa" - tác giả Kim Wolhuter (Nam Phi)

Bức ảnh đoạt giải nhất "giải động vật bị đe dọa" của nhiếp ảnh gia Kim Wolhuter đến từ Nam Phi.

Ảnh đoạt giải nhất "Phóng viên ảnh động vật hoang dã của năm" - tác giả Steve Winter (Mỹ)

Nhiếp ảnh gia Steve Winter, Mỹ với bức ảnh dành giải nhất "Phóng viên ảnh động vật hoang dã của năm".

Ảnh đoạt giải nhất "Thế giới trong tay chúng ta" - tác giả Anna Henly (Anh)

Ảnh giải nhất "Thế giới trong tay chúng ta" của Anna Henly, Anh. Bức ảnh thể hiện một con gấu trắng bị kẹt trên tảng băng ở Svalbard, quần đảo giữa Na Uy và Bắc Cực. 

Ảnh đoạt giải nhất "Hành xử của động vật máu lạnh" - tác giả Luciano Candisani (Brazil)

Con cá sấu há miệng chờ đợi con mồi ở đầm lầy Pantanal đạt giải nhất "Hành xử của động vật máu lạnh" của nhiếp ảnh gia Luciano Candisani, Brazil.

ff

Tác giả Robert Zoehrer, Áo với bức ảnh đạt giải nhất "Ảnh tự nhiên đen trắng".

Ảnh đoạt giải nhất "Hành xử của động vật có vú" - tác giả Grégoire Bouguereau (Pháp)

Bức ảnh giải nhất "Hành xử của động vật có vú" thuộc về Grégoire Bouguereau, Pháp. Con linh dương chạy chạy trốn khỏi 4 con báo đốm ở Công viên quốc gia Serengeti, Tanzania.

nh đoạt giải nhất "Động vật hoang dã ở đô thị" - tác giả Kai Fagerström (Phần Lan)

Ảnh dành giải nhất "Động vật hoang dã ở đô thị" của Kai Fagerström đến từ Phần Lan. Khoảng 40 năm trước hoặc lâu hơn, một gia đình 13 người sinh sống trong ngôi nhà ở Phần Lan. Nhưng họ đã rời đi từ lâu và ngôi nhà bị bỏ hoang. Nó trở thành nơi cư trú cho các loài sinh vật rừng như sóc đỏ.

Ảnh đoạt giải nhất "Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã trẻ tuổi" - tác giả Eve Tucker (Anh)

Ảnh đoạt giải nhất "Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã trẻ tuổi" của Eve Tucker, Anh. Trong hình là con mòng biển trên sông Thames, và một số tòa nhà cao tầng in bóng trên mặt nước.

Ảnh đoạt giải nhất "Chân dung động vật" - tác giả Larry Lynch (Mỹ)

Nhiếp ảnh gia Larry Lynch, Mỹ và bức ảnh giải nhất "Chân dung động vật". Ánh sáng màu đỏ từ đôi mắt con cá sấu ở Công viên quốc gia sông Myakka ở Florida.

Hương Thu (theo Guardian)

 
Sao lại có luồng khói ở đầu cánh máy bay?
Khi đi máy bay tôi thấy đầu cánh thường xuất hiện một luồng khói mờ. Xin hỏi tại sao nó lại xuất hiện? Có phải máy bay xả cái gì
Dự án 500 tỷ USD đóng băng Bắc Cực chống biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học Mỹ đề xuất ý tưởng sử dụng 10 triệu máy bơm khổng lồ, mang nước biển bên dưới lớp băng lên trên bề mặt nhằm làm