Thứ hai, 30/7/2012 | 16:28 GMT+7
|
Thứ hai, 30/7/2012 | 16:28 GMT+7

Nhà khoa học sa bẫy mafia vì mê gái

Tin lời phần tử xã hội đen mạo danh người mẫu xinh đẹp, một nhà vật lý nổi tiếng người Anh bị bắt tại Argentina vì mang theo vali chứa ma túy.

Giáo sư, tiến sĩ vật lý Paul Frampton. Ảnh:

Giáo sư, tiến sĩ vật lý Paul Frampton. Ảnh: Mirror.

Tiến sĩ Paul Frampton là một người Anh đã tốt nghiệp Đại học Oxford danh giá và giảng dạy vật lý hạt tại Đại học North Carolina, Mỹ. Sau khi li dị vào năm 2008, với mong muốn chấm dứt cuộc sống độc thân, ông đăng ký làm thành viên của một trang web hẹn hò.

Một hôm ông nhận được tin nhắn từ một phụ nữ. Người này tự xưng là Denise Milani, một người mẫu nổi tiếng tại Czech từng đoạt vương miện cuộc thi bikini thế giới vào năm 2007. Tình cảm giữa hai người dường như phát triển xa hơn tình bạn sau mỗi tin nhắn, Mirror đưa tin.

Một hôm người phụ nữ đề nghị Frampton bay sang La Paz, thủ đô của Bolivia, để gặp cô, sau đó hai người sẽ chung sống tại Mỹ. Cô ta đã đặt vé máy bay cho Frampton và trả tiền vé.

Khi Frampton bay tới thành phố La Paz hồi tháng 2, người phụ nữ không xuất hiện. 10 ngày sau, Milani báo tin cô đã tới thủ đô Buenos Aires của Argentina. Frampton lập tức bay sang Buenos Aires và thuê phòng trong một khách sạn, nhưng vẫn không gặp người tình. Một người đàn ông xuất hiện tại khách sạn, nói rằng Milani đã tới Brussels, Bỉ. Người đàn ông nói chiếc vali thuộc quyền sở hữu của cô người mẫu 32 tuổi và dặn Frampton đem nó tới Brussels. Nhà vật lý đồng ý, nhưng sau đó ông thay đổi ý định và tới Peru.

Siêu mẫu Denise Milani, người bị bọn mafia mạo danh để lừa giáo sư Frampton. Ảnh:

Siêu mẫu Denise Milani, người bị mafia mạo danh để lừa giáo sư Frampton. Ảnh: whatsontianjin.com.

Frampton bị bắt tại sân bay ở Buenos Aires sau khi nhân viên an ninh phát hiện gần hai kg cocaine trong chiếc vali. Khi bị thẩm vấn, ông một mực khẳng định chiếc vali thuộc về người mẫu Denise Milani. Ban đầu Frampton nghĩ nhà chức trách địa phương sẽ thả ông sau vài ngày, song từ đó tới nay ông đã ở trong trại giam 6 tháng để chờ ngày xét xử.

"Tôi không hề biết những kẻ lừa đảo như thế tồn tại trên đời. Trong suốt 11 tuần tôi cứ nghĩ tôi đang trò chuyện với một phụ nữ hấp dẫn. Người đó nói cô ta thích những người đàn ông lớn tuổi và tôi tin tưởng câu chuyện của cô ta", Frampton nói.

Nếu ra tòa, Frampton, người mắc chứng huyết áp cao và các vấn đề về phổi, có thể lĩnh mức án 16 năm tù.

Anne-Marie Frampton, vợ cũ của nhà vật lý 68 tuổi, nói rằng ông là một người khờ khạo trong giao tiếp xã hội.

"Những người không biết Paul có thể cảm thấy khó tin khi nghe câu chuyện về một con người cực kỳ thông minh nhưng lại không có khả năng phán xét những sự việc bình thường. Chồng cũ của tôi là một nhà vật lý xuất sắc, nhưng ông ấy chỉ biết nhìn thế giới xung quanh theo những công thức. Khả năng xử lý các mối quan hệ tình cảm của ông ấy chỉ tương đương một đứa trẻ. Sự ngốc nghếch của ông ấy có thể khiến ông ấy trả giá bằng cả cuộc đời", Anne-Marie bình luận.

Nhà chức trách nhận định người mẫu Denise Milani không liên quan tới vở kịch của những kẻ buôn lậu ma túy đã giăng bẫy Frampton.

Minh Long

 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)