Thứ năm, 6/10/2016 | 19:00 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 19:00 GMT+7

'Người Sắt' phiên bản đời thực bay lượn ở Anh

Cựu phi công David Mayman khoác động cơ phản lực cá nhân bay ở độ cao 30 m trong vòng 4 phút trên sông Thames, thành phố London, Anh.

nguoi-sat-phien-ban-doi-thuc-bay-luon-o-anh

David Mayman thử nghiệm động cơ phản lực cá nhân trên sông Thames, Anh. Ảnh: PA. 

David Mayman, cựu phi công người Australia, thử nghiệm thành công động cơ phản lực cá nhân (jetpack) JB–10 để bay lượn như "Người Sắt" trên bầu trời London, Anh, CNN hôm 5/10 đưa tin. 

Mayman xuất phát từ ga Royal Victoria của hệ thống cáp treo Emirates bên bờ sông Thames và bay ở độ cao 30 m trong 4 phút. 

"Nó đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Đó là cảm giác của sự tự do", Mayman chia sẻ.

Mayman hy vọng có thể chế tạo phiên bản chạy bằng điện của jetpack vào năm 2019 với mức giá gần 260.000 USD. Dự án đang tiến hành gây quỹ với mục tiêu thu được khoảng 400.000 USD. Quá trình triển khai dự kiến bắt đầu vào tháng 4/2017.

"Đây là thiết bị dành cho những chàng trai lớn lên trong thập niên 1970, 1980 với ước mơ trở thành Người Sắt trong đời thực", Lucy Sharp, đến từ công ty đầu tư Seedrs, đơn vị tổ chức gây quỹ cho dự án, chia sẻ.

"David đang thảo luận với hải quân Mỹ để sử dụng nó ở ngoài phạm vi máy bay thương mại. Hơn 400 lượt bay thử nghiệm đã được tiến hành suôn sẻ. Tuy nhiên, anh ấy có thể gặp nguy hiểm do phải mang bình nhiên liệu  trên lưng", Lucy nói.

Xem thêm: Tàu siêu tốc nhanh như máy bay có thể chạy qua nước Anh

Hiền Anh

 
 
Điều gì xảy ra nếu loài khủng long không tuyệt chủng?
Nếu loài khủng long không bị tuyệt chủng ở thời tiền sử, điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất? (Minh Huy)
Tế bào bất tử có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn
Các nhà khoa học Anh chế tạo thành công một loại tế bào bất tử, có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn, giúp giảm phụ thuộc vào nguồn
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch