Thứ hai, 11/2/2002 | 07:00 GMT+7
|
Thứ hai, 11/2/2002 | 07:00 GMT+7

Năm Ngọ nói chuyện người tuổi Ngọ

Những người sinh năm con ngựa thường có cá tính phóng khoáng, không căn cơ, có năng lực suy nghĩ độc lập và ít để bụng. Gặp việc gì họ cũng thường bắt tay làm ngay, không chần chừ do dự. Nhưng chính sự nhanh nhẹn đó lại cấu thành nên điểm yếu của họ: nóng vội và thiếu kiên nhẫn...

Năm Ngọ nói chuyện người tuổi Ngọ

n

Nhân dân thường cho rằng người tuổi Ngọ nhanh nhẹn, tính toán giỏi, kinh doanh thành đạt.

Tính cách và tài năng

Do cá tính thẳng thắn, nên có chuyện gì người tuổi Ngọ thường hay bộc lộ ngay. Họ không thích những ai tính tình thăng trầm, lắm mưu mẹo. Họ thích sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, thích tự do, có chí tiến thủ. Hết mình trong công việc, nhiệt tình thân ái trong quan hệ. Ở họ luôn bùng lên một sức sống tươi trẻ khiến người xung quanh cảm thấy thoải mái. Họ cũng là người có lòng chính nghĩa, yêu ghét rõ ràng. Thông minh, lanh lợi, phản ứng nhanh, có giác quan thứ sáu nhạy bén, họ luôn được nhiều người yêu mến.

Có điều họ luôn “lấy việc giúp người khác làm vui”, không thể khước từ lời yêu cầu của người khác, nên thường vì đôi lời tán dương mà đáp ứng quá nhiệt thành. Trong trường hợp thiếu suy nghĩ kín kẽ, họ hay hành sự theo kiểu cảm tính, làm những điều không sao hiểu nổi. Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất ở họ.

Một điểm yếu khác là người tuổi Ngọ chưa bao giờ nghĩ đến việc định ra kế hoạch và tích lũy. Thường mất nhiều thời gian và tâm sức cho ngoại hình.

Nhìn bề ngoài họ có vẻ ung dung tự tại, song bên trong họ lại hay nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Hay phán đoán sự việc bằng ấn tượng đầu tiên, dựa vào trực giác suy đoán tương lai, song điều kỳ lạ là trực giác của họ rất ít khi sai.

Cá tính xúc động, sẽ thiếu những suy nghĩ chín chắn, nên hay bỏ lỡ những cơ hội tốt. Trời sinh ra họ có cá tính đa biến, nhất là họ lại có đặc điểm thích mới nới cũ. Họ thường tỏ ra hiếu kỳ mãnh liệt trước bất kỳ công việc mới mẻ nào. Không thích những công việc đơn điệu, ít thay đổi.

Nghề nghiệp thích hợp

Người tuổi Ngọ không thích hợp với các công việc đơn điệu, trùng lặp, thiếu biến hóa. Nếu phải làm việc một nơi cố định, lặp đi lặp lại, họ sẽ không phát huy được hết tài năng và cảm thấy đó là điều bất hạnh không sao chịu nổi. Cho nên, tốt nhất hãy cho họ làm các công việc mang tính sáng tạo như nghệ thuật, văn hóa, học thuật, tôn giáo, xuất bản, biểu diễn, phục trang…. Ngoài ra, họ cũng thích hợp với công việc dạy học, cố vấn, nhà tâm lý, phiên dịch, nhân viên tiếp thị…

Tài vận

Do trời phú cho họ cuộc sống lạc quan, năng động, ứng biến nhanh nên người tuổi Ngọ không phải lo lắng nhiều về mặt tiền nong, và do quan hệ rộng, thái độ sống tích cực nên tiền bạc cũng luôn đến với họ.

Thế nhưng, họ lại không kiếm tiền bằng con đường chắc chắn, cũng không làm giàu bằng cách đầu tư, mà dựa vào quan hệ giao tiếp khéo léo, dựa vào "miệng" để làm việc, nên thu nhập không ổn định. Một khi đường tài vận gặp trở ngại, người tuổi Ngọ biết tiếp tục đi lên bằng các thủ đoạn khéo léo. Người cầm tinh con ngựa nếu muốn làm nên nghiệp lớn, cần phải có một quyết sách đúng đắn, ổn định, nếu không mọi cố gắng đều là vô ích.

Sức khỏe

Nhìn chung họ là những người năng động, hoạt bát, có khuôn mặt hồng hào, sức khỏe tốt, song dễ vì sơ suất nhỏ mà mắc bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thói quen ăn uống thất thường khiến họ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Bản tính lại không ung dung tự tại, nên khi kết quả công việc không được mỹ mãn, sẽ dễ bị căng thẳng, làm tổn hại đến thần kinh, mất ngủ...

Những điều cần chú ý

Người tuổi Ngọ hay đơn giản hóa các điều hệ trọng. Kết quả, bỏ cái gốc chạy theo ngọn, hậu quả sẽ khôn lường. Trong phương tiện tiền bạc, chớ nên quá tin vào lời hứa của người khác. Trong việc đầu tư kinh doanh, gặp phút nguy nan hay bị bạn bè hãm hại, chẳng những mất tiền mà còn mất cả danh dự.

Họ là người có tư chất tốt, thông minh, song lại không ham đọc sách lắm. Giao việc lớn cho họ làm, nhiều khi họ thiếu chuyên môn nên gặp thất bại. Do đó, người tuổi này phải thường xuyên học tập để bồi đắp kiến thức cho mình.

(Theo Nông Nghiệp Việt Nam)

 
Nhựa sinh học làm từ vỏ tôm
Các nhà khoa học đang nghiên cứu phương pháp chế tạo nhựa sinh học tự phân hủy làm từ vỏ tôm, giúp giảm thiểu rác thải nhựa plastic.