Thứ năm, 6/10/2016 | 20:00 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 20:00 GMT+7

Siêu bão giống đầu lâu nhe răng cười trong ảnh vệ tinh

Bão nhiệt đới Matthew với sức gió lên đến 230 km/h có hình dáng giống hệt sọ người trong ảnh chụp từ vệ tinh.

sieu-bao-giong-dau-lau-nhe-rang-cuoi-trong-anh-ve-tinh

Bão Matthew có hình giống sọ người trong ảnh vệ tinh. Ảnh: CNN.

Bức ảnh vệ tinh chụp bão Matthew hình đầu lâu được Stu Ostro, nhà khí tượng học cấp cao của kênh Weather Channel chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 4/10, theo CNN. Trong ảnh, cơn bão đang đổ bộ vào Haiti sau khi càn quét Cuba với sức gió mạnh nhất 230 km/h, kéo theo mưa lớn, làm ngập lụt nhiều thành phố, phá hủy đàn gia súc, mùa màng và nhà cửa.

Theo một số người dùng Twitter, bức ảnh bão chụp bằng camera hồng ngoại đã qua chỉnh sửa màu sắc để nhấn mạnh mắt bão, đồng thời làm nổi bật phần giống hàm răng, khiến cơn bão trông giống một đầu lâu đang nhe răng cười.

 Bão Matthew tràn qua đảo Martinique trên biển Caribbe hôm 28/9

Nhà khí tượng học Judson Jones lý giải các nhà khoa học thường sử dụng bảng màu để chỉ rõ phần mạnh nhất của cơn bão, cụ thể trong trường hợp bão Matthew là màu xám, đen và đỏ. Paul Meyer, nhà khoa học khí quyển ở Phòng Khoa học Trái đất thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết phần hàm răng của hộp sọ thực chất là những đám mây đối lưu lạnh.

Bão Matthew hôm qua tiến vào quần đảo Bahamas và bờ biển phía đông bang Florida, Mỹ, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán. Cơn bão có biệt danh "bão quái vật" được đánh giá là mạnh nhất ở vùng biển Caribe trong vòng một thập kỷ.

Xem thêm: Nhật biến gió bão thành điện năng cho cả nước dùng 50 năm

Phương Hoa

 
 
Tại sao càng gãi càng ngứa?
Tôi để ý thấy khi bị côn trùng như mỗi đốt, chúng ta càng gãi lại càng cảm thấy ngứa hơn? Tại sao lại như vậy?
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Quả cầu lạ đổ bóng khổng lồ trên bề mặt sao Hỏa
Một vật thể hình cầu trắng sáng đổ bóng đen lớn trên bề mặt sao Hỏa trong ảnh chụp từ tàu vũ trụ NASA, khiến các nhà nghiên cứu bối