Thứ năm, 6/10/2016 | 20:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 6/10/2016 | 20:00 GMT+7

Siêu bão giống đầu lâu nhe răng cười trong ảnh vệ tinh

Bão nhiệt đới Matthew với sức gió lên đến 230 km/h có hình dáng giống hệt sọ người trong ảnh chụp từ vệ tinh.

sieu-bao-giong-dau-lau-nhe-rang-cuoi-trong-anh-ve-tinh

Bão Matthew có hình giống sọ người trong ảnh vệ tinh. Ảnh: CNN.

Bức ảnh vệ tinh chụp bão Matthew hình đầu lâu được Stu Ostro, nhà khí tượng học cấp cao của kênh Weather Channel chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 4/10, theo CNN. Trong ảnh, cơn bão đang đổ bộ vào Haiti sau khi càn quét Cuba với sức gió mạnh nhất 230 km/h, kéo theo mưa lớn, làm ngập lụt nhiều thành phố, phá hủy đàn gia súc, mùa màng và nhà cửa.

Theo một số người dùng Twitter, bức ảnh bão chụp bằng camera hồng ngoại đã qua chỉnh sửa màu sắc để nhấn mạnh mắt bão, đồng thời làm nổi bật phần giống hàm răng, khiến cơn bão trông giống một đầu lâu đang nhe răng cười.

 Bão Matthew tràn qua đảo Martinique trên biển Caribbe hôm 28/9

Nhà khí tượng học Judson Jones lý giải các nhà khoa học thường sử dụng bảng màu để chỉ rõ phần mạnh nhất của cơn bão, cụ thể trong trường hợp bão Matthew là màu xám, đen và đỏ. Paul Meyer, nhà khoa học khí quyển ở Phòng Khoa học Trái đất thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết phần hàm răng của hộp sọ thực chất là những đám mây đối lưu lạnh.

Bão Matthew hôm qua tiến vào quần đảo Bahamas và bờ biển phía đông bang Florida, Mỹ, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán. Cơn bão có biệt danh "bão quái vật" được đánh giá là mạnh nhất ở vùng biển Caribe trong vòng một thập kỷ.

Xem thêm: Nhật biến gió bão thành điện năng cho cả nước dùng 50 năm

Phương Hoa

 
 
Cho rằng một số cán bộ, người lao động tự ý lấy tang vật ra khỏi khu vực tiêu hủy hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng là sự việc nghiêm trọng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ cho biết sẽ xử lý nghiêm, không bao che, bỏ sót người có hành vi này.
Có nên trồng rau ở ven đường?
Xin hỏi có thể trồng rau ở ven đường không? Rau trồng gần đường có độc hại hay gây hại cho sức khỏe không? (Ngọc Hân)
Phần mềm giám sát mạng xã hội để kiểm soát đám đông
Geofeedia theo dõi các bài đăng trên mạng xã hội có liên quan đến hoạt động tụ tập đông người, giúp lực lượng an ninh dễ dàng hơn trong giám