Thứ năm, 1/12/2016 | 13:00 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 13:00 GMT+7

Mexico khai quật đền thờ thần gió dưới móng siêu thị

Một nhóm khai quật vừa phát hiện nền đất có đường kính khoảng 10 mét của đền thờ thần gió 650 năm tuổi ở Mexico.

mexico-khai-quat-den-tho-than-gio-duoi-mong-sieu-thi

Nền đất của đền thờ thần gió 650 tuổi được phát hiện ở Mexico. Ảnh: Alex Cruz.

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một ngôi đền hình tròn 650 năm tuổi ở thủ đô Mexico City của Mexico, Guardian hôm 30/11 đưa tin.

Địa điểm khai quật được phát hiện cách đây hai năm, sau khi một siêu thị xây dựng giữa thế kỷ 20 bị phá bỏ.

"Các nhà khảo cổ học ban đầu khai quật được nhiều mảnh gốm và hài cốt con người", Pedro Francisco Sánchez Nava, điều phối viên của Viện Lịch sử và Nhân chủng học Mexico, cho biết.

Khi đào sâu hơn, họ bất ngờ tìm thấy nền đất hình tròn của ngôi đền có đường kính khoảng 10 mét và cao hơn một mét. Phần lớn số vữa trắng ban đầu của ngôi đền vẫn nguyên vẹn. Ngoài ra, nhóm khảo cổ cũng thu thập được nhiều lễ vật, gồm xương chim, thủy tinh núi lửa, gai cây xương rồng, tượng khỉ và thú mỏ vịt bằng gốm.

"Đây được cho là nơi thờ thần gió Ehecatl-Quetzalcoatl. Phát hiện này sẽ cung cấp thông tin về cách người Tlatelolco, Mexico thờ phụng một trong những vị thần quan trọng của họ", Sánchez nói.

Xem thêm: Cổ mộ dưới kim tự tháp Maya có thể hé lộ bí mật về 'vua rắn'

Hiền Anh

 
 
Tại sao móng tay mọc dài không ngừng?
Tôi để ý thấy móng tay luôn luôn mọc dài và nếu không cắt móng tay sẽ dài rất nhanh. Xin hỏi tại sao lại như vậy? (Thúy Hòa)
2017 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử
Sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu với mức 1,1 độ C so với kỷ nguyên tiền công nghiệp có thể khiến 2017 sẽ là năm nóng nhất