Thứ sáu, 21/10/2016 | 20:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/10/2016 | 20:00 GMT+7

Mây lục giác có thể là thủ phạm gieo kinh hoàng ở Bermuda

Những quả bom khí từ đám mây hình lục giác dội xuống biển có thể là nguyên nhân khiến máy bay, tàu thuyền biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda.

may-luc-giac-co-the-la-thu-pham-gieo-kinh-hoang-o-bermuda

Đám mây hình lục giác có thể lý giải sự biến mất bí ẩn của tàu thuyền và máy bay ở Tam giác quỷ Bermuda. Ảnh: Science Channel.

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện những đám mây hình lục giác khổng lồ trải rộng 35 - 80 km ở mũi phía tây của đảo Bermuda, có thể tạo ra những quả "bom khí" dội xuống biển tạo ra những con sóng lớn, Mirror hôm nay đưa tin. Loại bom khí này có thể chẻ toạc thân cây, làm lật tàu và nhấn chìm máy bay xuống biển.

"Bạn thường không thấy rõ mép hình đường thẳng của những đám mây. Chúng phân bố ngẫu nhiên trong phần lớn thời gian", tiến sĩ Steve Miller, nhà khí tượng học vệ tinh ở Đại học Colorado, Mỹ, cho biết.

Sử dụng vệ tinh radar để đo bên dưới đám mây, các nhà nghiên cứu nhận thấy sức gió có thể lên đến gần 274 km/h. Những cơn gió này mạnh đến mức có thể sinh ra đợt sóng không khí cao trên 14 m gọi là "bom khí" dội thẳng xuống đại dương.

may-luc-giac-co-the-la-thu-pham-gieo-kinh-hoang-o-bermuda-1

Khu vực Tam giác quỷ Bermuda ở Đại Tây Dương. Ảnh: Science Channel.

"Mây hình lục giác bên trên đại dương kiểu này thường sinh ra bom khí - những luồng khí phát ra từ bên dưới đám mây và lao xuống đại dương, đôi khi tạo ra những đợt sóng lớn khi xung chấn kết hợp với nhau", nhà khí tượng học Randy Cerveny giải thích.

Tam giác Bermuda hay "Tam giác Quỷ", là một khu vực rộng 500.000 km2 ở tây bắc Đại Tây Dương giáp Bermuda, Puerto Rico và Melbourne, Florida, Mỹ. Từ năm 1851, ít nhất 75 máy bay, hàng trăm tàu thuyền và khoảng 8.127 người đã mất tích ở Bermuda.

Xem thêm: Tranh cãi về kim tự tháp thủy tinh hút máy bay ở Tam giác quỷ Bermuda

Phương Hoa

 
 
Đây là cây gì
Tôi trông thấy cây này mọc bên đường khi đi du lịch. Cây có nhiều quả màu xanh ngọc bích rất lạ mắt. Mọi người có ai biết đây là
Dung dịch Trung Quốc khiến cá đông lạnh bơi lội trở lại
Một công ty Trung Quốc phát triển công nghệ bảo quản giúp cá đông lạnh hồi sinh bằng cách sử dụng loại dung dịch không gây tổn thương cho màng