Thứ ba, 10/1/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ ba, 10/1/2017 | 14:00 GMT+7

Lừa nghĩ cách vượt rào thông minh gây sốt mạng xã hội

Trong khi hai chú lừa nhảy qua rào chắn, con thứ ba suy nghĩ một lúc rồi dùng miệng gạt bỏ rào, ung dung bước đi.

lua-nghi-cach-vuot-rao-thong-minh-gay-sot-mang-xa-hoi

Con lừa dùng miệng nhấc thanh chắn hàng rào thay vì nhảy qua như đồng loại. Ảnh: Storyful.

Đoạn video ghi lại cảnh những chú lừa vượt rào được các nhân viên tại Khu bảo tồn Paradise ở Ronco Scrivia, miền bắc Italy chia sẻ trên Facebook hôm 4/1 kèm theo lời dẫn: "Pedro và Domenico nhảy qua, còn Oreste suy nghĩ một chút và tìm cách khác", theo Mogaz News. Đoạn video nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội với hơn 40 triệu lượt xem cùng 930.000 lượt chia sẻ.

Đoạn video bắt đầu với cảnh đàn lừa nối đuôi nhau đi đến một hàng rào thấp bằng gỗ chắn trước chuồng. Cả hai con lừa đi đầu đều chọn cách nhảy qua hàng rào để vào chuồng. Tuy nhiên, con lừa thứ ba lớn hơn có bộ lông dày màu nâu tên Oreste quyết làm khác đồng loại.

 

Sau một hồi ngẫm nghĩ tìm giải pháp, con lừa thông minh ấn mũi lên hàng rào như để thăm dò. Sau đó, nó lùi lại, dùng miệng nhấc thanh gỗ thả xuống đất và thong thả đi qua.

Phương Hoa

 
 
Đây là quả gì?
Trong vườn nhà tôi có quả này hình dạng méo mó, màu xanh, vị chua, cây rất sai quả. Xin hỏi tên loại quả này là gì? (Vũ Minh)
Người đông lạnh não có thể hồi sinh nhờ kỹ thuật ghép đầu
Một bác sĩ phẫu thuật đầu ngành người Italy tuyên bố những người đông lạnh não có thể được "đánh thức" và tiến hành ghép đầu người trong ba năm
Mưa sao băng rực sáng trời đêm Trung Quốc
Mưa sao băng Lyrids chiếu sáng lấp lánh bầu trời đêm trên dãy núi Trường Bạch ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc.