Thứ sáu, 6/1/2012 | 12:16 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2012 | 12:16 GMT+7

Lấy mẫu xăng từ chiếc Air Blade cháy

Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đang lấy mẫu xăng từ chiếc xe cháy hôm qua ở Bắc Ninh để kiểm tra, trong bối cảnh người sử đụng đang nghi ngờ xăng là nguyên nhân gây cháy xe.
> Xăng bị nghi là thủ phạm gây cháy xe
> Những vụ tự bốc cháy của xe Air Blade

Chiếc xe Air Blade của chị Thang Thị Thu Phương ở Bắc Ninh (phía bắc Hà Nội) được phát hiện bốc khói và sau đó có lửa cháy hôm qua. Mọi người xung quanh đã dùng cát, giẻ dập lửa nên xe chỉ bị cháy dưới gầm.

o

Chiếc xe bốc cháy trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội ngày 9/12. Ảnh: Hoàng Văn Thanh.

Ông Trần Văn Vinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho biết, Tổng cục đã cử người đến Bắc Ninh để lấy mẫu xăng kiểm tra hàm lượng acetone, methanol và ethanol từ chiếc xe bị cháy và từ cây xăng mà người chủ chiếc xe đã mua. Tuy nhiên theo những người hàng xóm của chủ xe, có thể xe bị chuột cắn

"Theo phản ánh của người dân ở khu vực đó, chiếc xe sau khi cháy được mang đến đại lý sửa chữa xe để kiểm tra và có kết luận có thể xe cháy do ống dẫn xăng bị chuột cắn. Bên trong xe có nhiều rơm rác, vỏ cầu lông...", ông Vinh cho biết.

Ông Vinh cho rằng, trong thời gian tới cần có sự điều tra diện rộng, người dân và các cơ quan chức năng nên phối hợp với Tổng cục lấy mẫu kiểm tra để có thể thu hẹp phạm vi từ đó dẫn đến đến kết luận chính xác.

Gần đây liên tiếp xảy ra những vụ cháy xe chưa rõ nguyên nhân, các chuyên gia lo ngại nguyên nhân là do xăng kém chất lượng. Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện 72% vụ cháy xe máy và 50% vụ cháy ôtô vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Theo một khảo sát online trên VnExpress, có tới hơn 70% người trả lời cho rằng xăng là nguyên nhân gây cháy các xe máy và ô tô trong thời gian qua. Khảo sát được thực hiện với hơn 10.000 lượt trả lời.

Kiểm tra mẫu xăng ở nhiều nơi

Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường đã kiểm tra 5 mẫu xăng tại một số cây xăng ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội mà chủ nhân của các chiếc xe đã đổ xăng trước khi xe bị cháy nổ. 

Các kết quả cho thấy, các mẫu xăng đạt chất lượng theo tiêu chuẩn cho phép, không có acetone và metanol, ngay cả mẫu xăng lấy trực tiếp từ chiếc xe Atila đang cháy dở trên đường Trần Phú, Hà Nội cuối tháng 12 cũng đạt chất lượng theo tiêu chuẩn cho phép.

Trước tình trạng xăng có hàm lượng nước, các chất methanol không theo quy định trong tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, có nguy cơ gây mất an toàn đang bán trên thị trường, Bộ Khoa học và Công nghệ hôm qua đưa ra văn bản xử lý đối với tổ chức, cá nhân có hành vi này.

Theo đó, tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, pha chế và nhập khẩu xăng không chì, xăng E5 phải thực hiện công bố tiêu chuẩn áp dụng với nội dung không được trái với Quy chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng phù hợp với quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật và theo đúng tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Tổng đại lý, đại lý, cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu phải có hồ sơ chất lượng sản phẩm do nhà phân phối cung cấp và cung cấp xăng dầu cho khách hàng đúng chất lượng, chủng loại.

Bộ quy định, khi nhận được phản ánh về chất lượng xăng dầu sử dụng phụ gia không thông dụng có thể không bảo đảm an toàn, sức khỏe, môi trường, gây hư hỏng động cơ, linh kiện... doanh nghiệp phải dừng ngay việc cung cấp, nghiên cứu lập phương án xử lý thích hợp và báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ, cụ thể là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Bộ Công Thương để phối hợp xử lý.

Hương Thu

 
 
Điều gì xảy ra nếu Mặt Trời mọc ở phía tây?
Xin hỏi nếu Mặt Trời mọc ở phía tây, cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn như thế nào? (Thu Hoài)