Thứ hai, 24/4/2017 | 20:00 GMT+7
|
Thứ hai, 24/4/2017 | 20:00 GMT+7

Xe bay bán lẻ đầu tiên trên thế giới có giá 1,28 triệu USD

Chiếc xe bay thương mại đầu tiên được giới thiệu ở Monaco sẽ được bán từ năm 2020, nhưng khách hàng có thể đặt trước với giá 1,28 triệu USD.

 Xe bay AeroMobil trong lễ ra mắt

AeroMobil cho biết xe bay có hình giọt lệ được trưng bày tại triển lãm Top Marques Monaco sẽ được bán ra thị trường từ năm 2020. Hãng này bắt đầu nhận đặt hàng trước với giá 1,28 triệu USD/chiếc, Mirror đưa tin.

Xe bay của AeroMobil cất hạ cánh trên đường băng nền cỏ hoặc lát đá dài vài trăm mét. Nó cũng có thể chạy dọc theo đường bộ, người lái sẽ gấp cánh và đỗ xe như ôtô thông thường. Nhà sản xuất tiết lộ mẫu xe này có khả năng đổi sang chế độ bay trong chưa đầy ba phút.

AeroMobil có tham vọng chế tạo 500 xe bay phiên bản đầu tiên. Chiếc xe cần một sân bay hoặc địa điểm được phê chuẩn để cất cánh, còn chủ xe cần có giấy phép lái xe và bằng phi công. Chiếc xe sẽ tuân thủ quy định giao thông đường bộ và đường không.

Hòa Việt

 
 
Khách tới thăm vườn thú Perth dịp cuối tuần buộc phải sơ tán khẩn cấp sau khi một con đười ươi cái trốn khỏi chuồng để lượm con. 
Đây là cây gì?
Trong vườn nhà tôi mọc lên nhiều cây này, lá xanh dài, hoa mọc thành chùm nhỏ li ti, ra quả xanh nhỏ rất bé. Xin mọi người chỉ giúp
Xe đạp 'ăn' khói mù và nhả không khí sạch ở Trung Quốc
Một nhà thiết kế người Hà Lan dự định đưa vào sử dụng mẫu xe đạp có thể hút khói bụi ô nhiễm và nhả ra không khí trong lành