Thứ hai, 17/10/2016 | 10:58 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 10:58 GMT+7

Khỉ đột nổi điên, đập kính trốn khỏi vườn thú

Con khỉ đột cao hơn 2 m, nặng gần 200 kg bất ngờ đập vỡ cửa kính, trốn khỏi khu vực nuôi nhốt tại Vườn thú London, Anh.

khi-dot-noi-dien-dap-kinh-tron-khoi-vuon-thu

Con khỉ đột Kumbuka bất ngờ nổi điên, đập vỡ kính trốn khỏi vườn thú. Ảnh: Heathcliff O'Malley.

Con khỉ đột 18 tuổi mang tên Kumbuka bất ngờ nổi điên, đập vỡ cửa kính và trốn khỏi khu vực nuôi nhốt tại Vườn thú London, Anh hôm 13/10, Mirror đưa tin.

Khỉ đột Kumbuka cao hơn 2 m, nặng gần 200 kg. Chloe, sinh viên trường Đại học Surrey, Anh quay được cảnh nó lao tới, đâm sầm vào cửa kính ngăn cách chuồng thú với khu vực tham quan.

"Kumbuka trông rất buồn. Nó nhìn mọi người, rồi nhìn chằm chằm vào một điểm. Sau đó, con khỉ đột nhảy lên sợi dây thừng, đập vỡ cửa kính. Tất cả mọi người đều sợ hãi hét lên", Chloe kể lại.

Khách tham quan sau đó được di tản vào trong tòa nhà, trong khi nhân viên vườn thú và cảnh sát tìm kiếm con khỉ đột. Họ sử dụng thiết bị quan sát ảnh nhiệt và bay vòng phía trên công viên Regent để phát hiện dấu vết của nó. Kumbuka bị bắt hai giờ sau đó.

"Các nhân viên của chúng tôi đã nhanh chóng hành động. Kumbuka bị bác sỹ thú y gây mê và đưa trở lại chuồng. Sau khi kiểm tra, chúng tôi xác nhận nó tỉnh táo và khỏe mạnh", người đại diện vườn thú, thông báo.

 

Một cuộc điều tra toàn diện sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân xảy ra sự cố. 

"Khu vực tham quan vẫn an toàn. Chúng tôi rất cám ơn sự hợp tác của tất cả các nhân viên và khách tham quan, nhờ vậy chúng tôi có thể giải quyết tình huống nhanh chóng và hiệu quả", người đại diện vườn thú London, nói. 

Xem thêm: Gấu trúc ẩu đả giành đồ ăn

Hiền Anh

 
 
Sao lại có luồng khói ở đầu cánh máy bay?
Khi đi máy bay tôi thấy đầu cánh thường xuất hiện một luồng khói mờ. Xin hỏi tại sao nó lại xuất hiện? Có phải máy bay xả cái gì
Dự án 500 tỷ USD đóng băng Bắc Cực chống biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học Mỹ đề xuất ý tưởng sử dụng 10 triệu máy bơm khổng lồ, mang nước biển bên dưới lớp băng lên trên bề mặt nhằm làm