Thứ sáu, 11/11/2016 | 10:59 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/11/2016 | 10:59 GMT+7

Hố tử thần rộng 9 m suýt đoạt mạng cụ bà người Anh

Một cụ già 74 tuổi người Anh suýt mất mạng sau khi khu vườn sau nhà bất ngờ sụt xuống thành miệng hố rộng 9 m.

ho-tu-than-rong-9-m-suyt-doat-mang-cu-ba-nguoi-anh

Miệng hố rộng 9 m nuốt chửng cả khoảng sân vườn sau nhà cư dân Anh. Ảnh: YouTube.

Bà Frances O'Neill, cư dân về hưu 74 tuổi ở Ripon, phía bắc Yorkshire, Anh, suýt ngã xuống miệng hố rộng 9 m ở sân sau hôm 9/11, theo International Business Times.

O'Neill nghe thấy một tiếng động lớn và quyết định ra ngoài xem. "Tôi bước xuống những bậc thang dẫn ra vườn và nhận ra bậc thang đang dịch chuyển. Tôi quay người túm chặt một cột nhà và nhanh chóng trở vào trong. Tôi nghĩ mình khá may mắn", O'Neill chia sẻ.

 

Cư dân ở 7 ngôi nhà phải sơ tán ngủ qua đêm ở sở cứu hỏa địa phương. Ben Cairns, quản lý sở cứu hỏa, cho rằng hậu quả do hố tử thần gây ra có thể còn tồi tệ hơn. "Nếu miệng hố ở gần các ngôi nhà hơn, chúng có thể bị sụp đổ hoặc hư hại. Đây là một dãy nhà liền kề, không ai biết miệng hố có thể mở rộng đến đâu", Cairns nói.

Miệng hố lớn nuốt chửng cả khoảng sân vườn nhà Ben Bramley, hàng xóm của bà O'Neill. Những hố tử thần hình thành tự nhiên do nước mưa chứa axít ngấm xuống tầng đá dễ hòa tan bên dưới lớp đất mặt như đá vôi hoặc thạch cao, theo tổ chức Khảo sát Địa chất Anh. Theo thời gian, nước hòa tan đất đá, gây ra lỗ hổng lớn kéo theo mặt đất đổ sụp.

Xem thêm: Hố tử thần 30 m nuốt chửng đường 5 làn ở Nhật

Phương Hoa

 
 
Công dụng của hạt muồng?
Tôi thấy ở các khu vui chơi thường có trò xúc hạt muồng. Xin hỏi hạt muồng có xuất xứ từ đâu và ngoài để chơi nó còn có công
Xe bay bán lẻ đầu tiên trên thế giới có giá 1,28 triệu USD
Chiếc xe bay thương mại đầu tiên được giới thiệu ở Monaco sẽ được bán từ năm 2020, nhưng khách hàng có thể đặt trước với giá 1,28 triệu USD.
2017 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử
Sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu với mức 1,1 độ C so với kỷ nguyên tiền công nghiệp có thể khiến 2017 sẽ là năm nóng nhất