Thứ năm, 6/7/2017 | 10:59 GMT+7
|
Thứ năm, 6/7/2017 | 10:59 GMT+7

Hổ mê ngủ nổi cáu khi bị bạn cùng chuồng đánh thức

Đoạn video ghi lại cảnh con hổ tức giận tấn công đồng loại cả gan đánh thức nó nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

 

Cảnh con hổ tỏ vẻ tức giận khi có kẻ phá đám giấc ngủ được chia sẻ trên YouTube hồi tháng 4/2016 và tiếp tục gây sốt khi đăng lại ở tài khoản Nature is Amazing trên mạng xã hội Twitter hôm 1/7, thu hút gần 42.000 lượt thích, theo NDTV.

Trong video, một con hổ ở vườn thú Dublin, Ireland, lặng lẽ tiến đến gần đồng loại đang say ngủ và dùng móng vuốt đập mạnh lên mình nó. Con hổ bị trêu chọc bật dậy với một tiếng gầm đáng sợ và liên tục tạt vuốt về phía kẻ phá đám. Bị đồng loại đuổi đánh, con hổ còn lại lập tức lùi lại với vẻ bối rối.

Một em bé chứng kiến sự việc bên ngoài lớp kính bảo vệ đã sợ hãi chạy đi gọi mẹ.

Hổ trưởng thành chủ yếu sống đơn độc, khác với sư tử sống theo bầy đàn. Chúng thiết lập và duy trì lãnh thổ riêng. Các cá thể sống chung trong một khu vực thường để ý chuyển động và hoạt động của nhau.

Hổ đực thường nhẫn nhịn trước những con đực khác trong lãnh thổ của chúng. Chúng giải quyết mâu thuẫn tranh giành lãnh thổ bằng cách thể hiện sự đe dọa thay vì hung hãn giao chiến. Sau khi xác lập quyền thống trị, hổ đực có thể cho phép một con đực thứ cấp sống trong địa hạt của nó, miễn là con đó không ở quá gần.

Phương Hoa 

 
 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)