Thứ sáu, 16/4/2010 | 10:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/4/2010 | 10:30 GMT+7

Hình ảnh ấn tượng về núi lửa trên băng

Khói, bụi và hơi nước bốc lên từ một miệng núi lửa ở độ sâu khoảng 200 m so với mặt sông băng Eyjafjallajokull ở Iceland hôm qua, khiến hàng loạt chuyến bay của châu Âu bị hoãn.

cfd

Núi lửa trên sông băng Eyjafjallajoekull, miền tây nam Iceland phun trào hôm 14/4, làm bốc lên những đụn khói khổng lồ. Ảnh: BBC.

cv

Đây là lần thứ hai núi nửa này phun trào trong một thời gian ngắn ngủi. Các chuyên gia địa chất cho biết khói, bụi, những hạt nhỏ li ti bốc lên không trung sẽ làm giảm tầm nhìn, gây khó khăn cho hàng không. Từ hôm qua, các chuyến bay của Anh và sau đó là toàn bộ châu Âu đi Bắc Mỹ đã phải hoãn. Ảnh: BBC.

hh

Núi lửa phun hôm thứ tư, nhưng trước đó vài ngày, nó đã có các biểu hiện thức giấc, như trong bức ảnh của một giáo viên người Đan Mạch tên là Kurt Christensen này.

gg

Núi lửa phun khiến khói lan từ Iceland sang Anh. Ảnh chụp từ trên cao của Đại học Dundee.

bbhgf

Núi lửa Eyjafjallajoekull vào chiều 14/4, ảnh do một người đi trực thăn chụp từ trên xuống. Ảnh: Bacroft Media.

bg

Các chuyên gia cho biết mức độ hoạt động của núi lửa lần này mạnh gấp 10 đến 20 lần so với lần phun trào gần đây nhất vào cuối tháng trước. Ảnh: AP.

vgf

Họ lo ngại nguy cơ băng tan chảy gây lũ lụt. Khoảng 700 người dân sống ở khu vực quanh đó đã được sơ tán phòng lũ. Ảnh: AP.

hfhg

Cơ quan khí tượng Anh dự đoán phải mất vài ngày khói mới tan. Ảnh: AP.

bfh

Ảnh vệ tinh của NASA chụp hôm qua cho thấy khói từ núi lửa Eyjafjallajoekull bao phủ Đại Tây Dương.

Mai Trang

 

 
Điều gì xảy ra nếu loài khủng long không tuyệt chủng?
Nếu loài khủng long không bị tuyệt chủng ở thời tiền sử, điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất? (Minh Huy)
Tế bào bất tử có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn
Các nhà khoa học Anh chế tạo thành công một loại tế bào bất tử, có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn, giúp giảm phụ thuộc vào nguồn
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch