Thứ sáu, 16/4/2010 | 10:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/4/2010 | 10:30 GMT+7

Hình ảnh ấn tượng về núi lửa trên băng

Khói, bụi và hơi nước bốc lên từ một miệng núi lửa ở độ sâu khoảng 200 m so với mặt sông băng Eyjafjallajokull ở Iceland hôm qua, khiến hàng loạt chuyến bay của châu Âu bị hoãn.
cfd

Núi lửa trên sông băng Eyjafjallajoekull, miền tây nam Iceland phun trào hôm 14/4, làm bốc lên những đụn khói khổng lồ. Ảnh: BBC.

cv

Đây là lần thứ hai núi nửa này phun trào trong một thời gian ngắn ngủi. Các chuyên gia địa chất cho biết khói, bụi, những hạt nhỏ li ti bốc lên không trung sẽ làm giảm tầm nhìn, gây khó khăn cho hàng không. Từ hôm qua, các chuyến bay của Anh và sau đó là toàn bộ châu Âu đi Bắc Mỹ đã phải hoãn. Ảnh: BBC.

hh

Núi lửa phun hôm thứ tư, nhưng trước đó vài ngày, nó đã có các biểu hiện thức giấc, như trong bức ảnh của một giáo viên người Đan Mạch tên là Kurt Christensen này.

gg

Núi lửa phun khiến khói lan từ Iceland sang Anh. Ảnh chụp từ trên cao của Đại học Dundee.

bbhgf

Núi lửa Eyjafjallajoekull vào chiều 14/4, ảnh do một người đi trực thăn chụp từ trên xuống. Ảnh: Bacroft Media.

bg

Các chuyên gia cho biết mức độ hoạt động của núi lửa lần này mạnh gấp 10 đến 20 lần so với lần phun trào gần đây nhất vào cuối tháng trước. Ảnh: AP.

vgf

Họ lo ngại nguy cơ băng tan chảy gây lũ lụt. Khoảng 700 người dân sống ở khu vực quanh đó đã được sơ tán phòng lũ. Ảnh: AP.

hfhg

Cơ quan khí tượng Anh dự đoán phải mất vài ngày khói mới tan. Ảnh: AP.

bfh

Ảnh vệ tinh của NASA chụp hôm qua cho thấy khói từ núi lửa Eyjafjallajoekull bao phủ Đại Tây Dương.

Mai Trang

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Tại sao sầu riêng để lâu có vị đắng?
Tôi mua trái sầu riêng chín cây nhưng vì bận việc nên hai hôm sau mới bổ ra để làm bánh thì phát hiện múi sầu có vị đắng khiến
Hầm đỗ xe tự động dưới lòng đất của Nhật
Một công ty xây dựng của Nhật thiết kế hệ thống gửi xe đạp ngầm độc đáo, có sức chứa hơn 200 xe và an toàn ngay cả trong động
Khủng hoảng nước nhiễm độc chì tại thành phố Mỹ
Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố tình trạng khẩn cấp về nguồn nước uống bị nhiễm độc chì tại thành phố Flint, Michigan và yêu cầu viện trợ liên