Thứ tư, 30/11/2016 | 15:00 GMT+7
|
Thứ tư, 30/11/2016 | 15:00 GMT+7

Hà mã 1,5 tấn húc móp đầu xe ôtô

Một người lái xe ôtô bị hà mã húc móp đầu xe sau khi tiến đến gần con vật trong công viên Nam Phi.

ha-ma-1-5-tan-huc-mop-dau-xe-oto

Đầu ôtô bẹp rúm sau khi bị hà mã húc trúng. Ảnh: Earth Touch News.

Cảnh hà mã húc đầu xe ôtô được Wikus Ceronie ghi lại trên đường lái xe từ Mozambique về Nam Phi. "Tôi đang đi qua biên giới từ công viên quốc gia Kruger thì thấy con hà mã trên cây cầu. Có nhiều người đi bộ ở xung quanh, nên tôi nghĩ rằng con hà mã quen thuộc với con người. Tôi cảm thấy khá thú vị nên lấy điện thoại ra và bắt đầu ghi hình", Latest Sightings hôm 25/11 dẫn lời Ceronie.

Một lúc sau, con hà mã nặng gần 1,5 tấn bất ngờ lao thẳng vào xe Ceronie với tốc độ khoảng 32 km/h, làm vỡ nắp ca-pô và cửa xe bên ghế lái. "Nó húc đầu và sau đó cố cắn mũi xe. Tôi đoán nó cho rằng mình đã giành phần thắng nên quay người bỏ đi", Ceronie kể lại.

 

Lúc đó, bên cạnh xe của Ceronie là một sườn dốc cao. "Sự việc này thật đáng sợ vì tôi nhận ra mình không thể di chuyển và không có thời gian ứng phó. Nếu nó húc vào hông xe, tôi chắc chắn chiếc xe sẽ lăn xuống dốc", Ceronie chia sẻ. Tuy nhiên, cả Ceronie và con hà mã đều không bị thương.

Năm nay, công viên quốc gia Kruger trải qua một trận hạn hán kéo dài, khiến nhiều con hà mã phải cạnh tranh giành thức ăn. Điều này có thể giải thích lý do con hà mã đơn độc lang thang trên mặt đất. Có thể nó đang tìm kiếm thức ăn, hoặc bị đuổi ra khỏi lãnh thổ. Hà mã không chỉ dễ giật mình mà còn thường tỏ ra hung hãn sau khi tranh chấp lãnh thổ.

Xem thêm: Bị sư tử truy sát, hà mã quay sang cắn ôtô

Phương Hoa

 
 
Tại sao chúng ta bị bóng đè?
Xin hỏi điều gì gây ra hiện tượng bóng đè? Tại sao một số người thường xuyên bị bóng đè trong khi những người khác lại không? (Thu Nga)
Xe đạp 'ăn' khói mù và nhả không khí sạch ở Trung Quốc
Một nhà thiết kế người Hà Lan dự định đưa vào sử dụng mẫu xe đạp có thể hút khói bụi ô nhiễm và nhả ra không khí trong lành