Thứ tư, 30/11/2016 | 15:00 GMT+7
|
Thứ tư, 30/11/2016 | 15:00 GMT+7

Hà mã 1,5 tấn húc móp đầu xe ôtô

Một người lái xe ôtô bị hà mã húc móp đầu xe sau khi tiến đến gần con vật trong công viên Nam Phi.

ha-ma-1-5-tan-huc-mop-dau-xe-oto

Đầu ôtô bẹp rúm sau khi bị hà mã húc trúng. Ảnh: Earth Touch News.

Cảnh hà mã húc đầu xe ôtô được Wikus Ceronie ghi lại trên đường lái xe từ Mozambique về Nam Phi. "Tôi đang đi qua biên giới từ công viên quốc gia Kruger thì thấy con hà mã trên cây cầu. Có nhiều người đi bộ ở xung quanh, nên tôi nghĩ rằng con hà mã quen thuộc với con người. Tôi cảm thấy khá thú vị nên lấy điện thoại ra và bắt đầu ghi hình", Latest Sightings hôm 25/11 dẫn lời Ceronie.

Một lúc sau, con hà mã nặng gần 1,5 tấn bất ngờ lao thẳng vào xe Ceronie với tốc độ khoảng 32 km/h, làm vỡ nắp ca-pô và cửa xe bên ghế lái. "Nó húc đầu và sau đó cố cắn mũi xe. Tôi đoán nó cho rằng mình đã giành phần thắng nên quay người bỏ đi", Ceronie kể lại.

 

Lúc đó, bên cạnh xe của Ceronie là một sườn dốc cao. "Sự việc này thật đáng sợ vì tôi nhận ra mình không thể di chuyển và không có thời gian ứng phó. Nếu nó húc vào hông xe, tôi chắc chắn chiếc xe sẽ lăn xuống dốc", Ceronie chia sẻ. Tuy nhiên, cả Ceronie và con hà mã đều không bị thương.

Năm nay, công viên quốc gia Kruger trải qua một trận hạn hán kéo dài, khiến nhiều con hà mã phải cạnh tranh giành thức ăn. Điều này có thể giải thích lý do con hà mã đơn độc lang thang trên mặt đất. Có thể nó đang tìm kiếm thức ăn, hoặc bị đuổi ra khỏi lãnh thổ. Hà mã không chỉ dễ giật mình mà còn thường tỏ ra hung hãn sau khi tranh chấp lãnh thổ.

Xem thêm: Bị sư tử truy sát, hà mã quay sang cắn ôtô

Phương Hoa

 
 
Tại sao càng gãi càng ngứa?
Tôi để ý thấy khi bị côn trùng như mỗi đốt, chúng ta càng gãi lại càng cảm thấy ngứa hơn? Tại sao lại như vậy?
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch