Thứ năm, 29/6/2006 | 08:50 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2006 | 08:50 GMT+7

Giải mã lúc mơ mộng

Ai chả có lúc ngồi thừ suy nghĩ vẩn vơ, hoặc rơi vào trạng thái lâng lâng trên đỉnh vinh quang. Các nhà tâm lý cho biết đó là những suy nghĩ bình thường và có thể giải mã được.

d

Ảnh: buzzle

Tuy nhiên, nếu tần số 3T (tự tưởng tượng) nhiều trên mức bình thường thì bạn nên thử bài trắc nghiệm tuần này. Hãy chọn những ý nghĩ giống với những hình ảnh bạn thường tưởng tượng ra hoặc mơ mộng nhất và giải mã.

a. Bạn đi giày cao gót cực duyên dáng nhưng chẳng may trẹo chân ngã lăn quay và biến thành trò cười cho mấy tên không quen biết trong lớp học thêm.

b. Đội tuyển Anh lên ngôi vô địch. Trong ánh hào quang của Becks và đồng đội, bạn tưởng tượng một ngày kia mình là đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ ôm Cup vàng vô địch thế giới.

c. Có người đột nhiên bị đau tim ngất trên trên phố, bằng kỹ năng sơ cứu của mình, bạn cứu sống được người đó.

d. Một cậu bạn đặc biệt từng hiểu lầm bạn, bây giờ nhận ra sai lầm của mình và hối lỗi, thực hiện cả một chiến dịch những hành động dễ thương nhằm nối lại tình bạn.

***

a. Bạn thi trượt một kỳ thi quan trọng, thế là chẳng xin được việc làm và suốt ngày quanh quẩn ở nhà ăn bám bố mẹ.

b. Bạn chiến thắng trong một cuộc thi cực kỳ khó cấp thành phố (hoặc quốc gia) và trở nên cực kỳ nổi tiếng. Bạn lâng lâng trong âm nhạc và vòng nguyệt quế, xung quanh là những tràng pháo bông kim tuyến đa sắc màu.

c. Sau một hồi tranh luận, bạn hoành tráng tuyên bố rằng mình sẽ xem xét việc dọn ra ngoài ở riêng để bố mẹ hoảng hốt năn nỉ.

d. Cậu bạn thân nhất đang đi du lịch với gia đình thì ở nhà, bạn bị ốm. Thế là cậu ấy bỏ tất cả mọi thứ để ở nhà chăm sóc cho bạn.

***

a. Bạn đi cắt tóc, nhưng người ta cắt hỏng, khiến cuối cùng trông bạn giống như một anh chàng ngỗ ngược.

b. Bạn được phát hiện trong một cuộc thi tìm kiếm tài năng và trở thành một biểu tượng của giới trẻ Việt Nam.

c. Bạn phát minh ra thuốc chữa ung thư và nhận giải Nobel chỉ còn là vấn đề thời gian.

d. Bạn thân của anh trai bạn rất nổi bật ở trường. Hình như, anh ấy rất hay nhìn trộm bạn, nhất định anh ấy chỉ thích mình bạn thôi.

Giải đáp

Bạn chọn nhiều câu a: Con người của kịch tính. Lúc nào bạn cũng lo lắng đến những điều tệ nhất. Những suy nghĩ luẩn quẩn của bạn và những thứ bạn tưởng tượng ra lại đẩy nỗi sợ hãi ấy lên cao.

Với kiểu suy nghĩ tiêu cực như thế, bạn rất dễ thất bại. Vì vậy, nếu lần sau, bạn lại rơi vào trạng thái suy nghĩ lung tung, hãy nghĩ tới một sự kiện nào đó trong quá khứ bạn rất ưa thích hoặc từng thành công. Hãy mơ mộng một chút với những suy nghĩ tích cực đó thì hơn.

Bạn chọn nhiều câu b: Con người của lòng tự hào. Trong thâm tâm, ai cũng thầm mong mình có thể trở thành một người hùng. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên mơ mộng như thế này, bạn có thể đánh giá thấp những người xung quanh mình. Vì vậy, giải pháp cho bạn là nếu bạn nghĩ quá nhiều về việc làm sao trở thành người hùng, hãy bứt mình khỏi những suy nghĩ đó và dành thời gian cho những hoạt động khác. Chẳng hạn bạn có thể đi siêu thị cùng mẹ, rủ mấy cô bạn đi "măm măm", chắc chắn sẽ rất vui.

Bạn chọn nhiều câu c: Con người của sự né tránh. Bạn dường như khá stress và hơi quá tải, nên tất cả những gì bạn muốn làm là bỏ tất cả mọi thứ và né tránh thực tế. Những suy nghĩ của bạn đang mong bạn bình tĩnh hơn, xử lý từng mối stress một, dành nhiều thời gian để thư giãn hơn nữa. Nếu có thể, bạn nên tập thể thao hoặc yoga để tinh thần thoải mái hơn.

Bạn chọn nhiều câu d: Con người của tình cảm. Bạn là người đa cảm và luôn mong muốn cảm giác mọi người bày tỏ sự yêu quý đối với mình, càng nhiều càng tốt. Đây là kiểu suy nghĩ vẩn vơ phổ biến nhất ở dân teen. Nếu bạn có những ý nghĩ này càng thường xuyên chứng tỏ bạn càng đang mong được chú ý, quan tâm.

Một trong những cách tốt nhất để được yêu thương chính là yêu thương mọi người xung quanh trước đã. Vì thế lần sau, nếu bạn muốn được chú ý, hãy thơm nhẹ vào má mẹ một cái hoặc ôm đứa bạn thân, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được y như thế hoặc nhiều hơn.

(Theo Hoa Học Trò)

 
Tại sao mít có mùi sầu riêng?
Tôi ngửi thấy mùi sầu riêng rất nồng từ xe bán mít bên đường. Xin hỏi mít có nhiễm mùi sầu riêng được không hay do phun thuốc? (Thế Hoàng)