Thứ năm, 6/7/2017 | 10:43 GMT+7
|
Thứ năm, 6/7/2017 | 10:43 GMT+7

Giải cứu ổ rắn độc mắc kẹt dưới giếng sâu 6 mét

Một chuyên gia giải cứu bò sát bất chấp nguy hiểm trèo xuống miệng giếng hẹp dài để đưa ổ rắn độc lên mặt đất.

Ross McGibbon, một lính cứu hỏa 32 tuổi, mạo hiểm trèo xuống giếng sâu 6 mét để đưa 4 con rắn nâu phương Tây và một con rắn mulga lên mặt đất hôm 17/6, theo Perth Now.

McGibbon phát hiện 5 con rắn độc thuộc họ rắn hổ khi dùng dây tời leo xuống miệng giếng nằm ở ngoại ô thành phố Perth, Western Australia. Theo McGibbon, trải qua 20 phút ở không gian hẹp dưới lòng đất với ổ rắn độc là việc không mấy dễ chịu.

"Từ kinh nghiệm trước đây, tôi biết những con rắn có thể rơi xuống giếng và không thể tự bò ra ngoài. Khi dùng đuốc chiếu, tôi trông thấy một con rắn đang bò dưới ánh sáng. Lúc leo xuống, tôi khá bất ngờ khi tìm thấy 4 con rắn khác, tổng số là 5 con. Con rắn mulga có kích thước lớn nhất nằm ở giữa trong khi 4 con rắn nâu phương Tây tìm cách tránh xa nó", McGibbon cho biết.

McGibbon buộc phải cởi móc treo gắn vào dây tời do hai con rắn nâu bắt đầu lao về phía anh. Nhưng Ross cho rằng đòn tấn công giả mà chúng thể hiện nhằm tự vệ hầu như không gây hại bởi những chiếc răng nanh của chúng rất nhỏ, không đủ cắn xuyên qua ủng và quần.

Con rắn mulga dài khoảng một mét, còn rắn nâu phương Tây dài khoảng 70 - 80 cm. Ross sử dụng gậy móc rắn lần lượt bắt hết tất cả trước khi cho chúng vào bao tải đưa lên mặt đất và thả về tự nhiên.

McGibbon không biết rõ những con rắn đã mắc kẹt dưới giếng bao lâu. Anh đoán chúng có thể đã ở dưới giếng suốt một năm. Nếu không được giải cứu, chúng sẽ chết đói.

Phương Hoa