Thứ hai, 28/11/2016 | 13:00 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2016 | 13:00 GMT+7

Gấu trúc tắc ruột vì tham ăn được phẫu thuật cấp cứu

Gấu trúc một tuổi trong vườn thú ở Mỹ phải phẫu thuật cấp cứu do miếng trúc to bằng quả chanh làm tắc nghẽn ruột của nó.

gau-truc-tac-ruot-vi-tham-an-duoc-phau-thuat-cap-cuu

Gấu trúc Bei Bei đang hồi phục tốt sau ca phẫu thuật ruột. Ảnh: AP.

Gấu trúc Bei Bei một tuổi ở Vườn thú Quốc gia Smithsonian, Washington, Mỹ đang hồi phục sau ca phẫu thuật để loại bỏ miếng trúc có khối lượng bằng quả chanh trong ruột, BBC hôm 26/11 đưa tin.

Bei Bei trước đó có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng. Nó bỏ ăn và ngủ nhiều hơn bình thường. Kết quả siêu âm cho thấy phần đầu ruột non của con gấu trúc bị tắc nghẽn bởi một miếng trúc lớn, vì thế nó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

"Tình trạng của Bei Bei đã ổn định và có tiên lượng tốt. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho nó và điều này cần sự hợp tác của con gấu trúc", Dennis Kelly, giám đốc Vườn thú Quốc gia Smithsonian, Washington, cho biết.

Bei Bei sẽ được truyền nước qua đêm rồi chuyển sang sử dụng thức ăn mềm như lê và khoai lang.

"Tôi rất tự hào và muốn gửi lời cám ơn tới nhóm quản lý, bác sỹ thú y, nhân viên chăm sóc động vật, chuyên gia y tế và tất cả những người đã hỗ trợ tình huống khẩn cấp", Kelly nói.

Xem thêm: Gấu trúc nâu duy nhất trên thế giới ăn 40 kg tre mỗi ngày

Hiền Anh

 
 
Dung dịch Trung Quốc khiến cá đông lạnh bơi lội trở lại
Một công ty Trung Quốc phát triển công nghệ bảo quản giúp cá đông lạnh hồi sinh bằng cách sử dụng loại dung dịch không gây tổn thương cho màng