Thứ hai, 28/11/2016 | 13:00 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2016 | 13:00 GMT+7

Gấu trúc tắc ruột vì tham ăn được phẫu thuật cấp cứu

Gấu trúc một tuổi trong vườn thú ở Mỹ phải phẫu thuật cấp cứu do miếng trúc to bằng quả chanh làm tắc nghẽn ruột của nó.

gau-truc-tac-ruot-vi-tham-an-duoc-phau-thuat-cap-cuu

Gấu trúc Bei Bei đang hồi phục tốt sau ca phẫu thuật ruột. Ảnh: AP.

Gấu trúc Bei Bei một tuổi ở Vườn thú Quốc gia Smithsonian, Washington, Mỹ đang hồi phục sau ca phẫu thuật để loại bỏ miếng trúc có khối lượng bằng quả chanh trong ruột, BBC hôm 26/11 đưa tin.

Bei Bei trước đó có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng. Nó bỏ ăn và ngủ nhiều hơn bình thường. Kết quả siêu âm cho thấy phần đầu ruột non của con gấu trúc bị tắc nghẽn bởi một miếng trúc lớn, vì thế nó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

"Tình trạng của Bei Bei đã ổn định và có tiên lượng tốt. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho nó và điều này cần sự hợp tác của con gấu trúc", Dennis Kelly, giám đốc Vườn thú Quốc gia Smithsonian, Washington, cho biết.

Bei Bei sẽ được truyền nước qua đêm rồi chuyển sang sử dụng thức ăn mềm như lê và khoai lang.

"Tôi rất tự hào và muốn gửi lời cám ơn tới nhóm quản lý, bác sỹ thú y, nhân viên chăm sóc động vật, chuyên gia y tế và tất cả những người đã hỗ trợ tình huống khẩn cấp", Kelly nói.

Xem thêm: Gấu trúc nâu duy nhất trên thế giới ăn 40 kg tre mỗi ngày

Hiền Anh

 
 
Tại sao càng gãi càng ngứa?
Tôi để ý thấy khi bị côn trùng như mỗi đốt, chúng ta càng gãi lại càng cảm thấy ngứa hơn? Tại sao lại như vậy?
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch