Thứ hai, 3/7/2017 | 11:49 GMT+7
|
Thứ hai, 3/7/2017 | 11:49 GMT+7

Gấu trúc con vọt ra khỏi cơ thể mẹ trong ca sinh

Một cơ sở nhân giống ở Trung Quốc chia sẻ cảnh gấu trúc non bắn ra khỏi cơ thể mẹ trong một ca sinh đôi.

Gấu trúc mẹ sinh con ở cơ sở nhân giống. Ảnh: YouTube. 

Con gấu trúc khổng lồ tên Chengda hôm 27/6 sinh ra hai con non khỏe mạnh ở Cơ sở nhân giống và nghiên cứu gấu trúc Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, theo Long Room.

Trong quá trình vượt cạn, Chengda phải bám chặt vào song sắt của khu chuồng để trụ vững khi đứa con đầu tiên ra đời. Sau cú rặn mạnh của Chengda, gấu trúc con vọt ra ngoài và rơi xuống sàn nhà. Chengda lập tức nhấc con lên bằng miệng và âu yếm chăm sóc nó trước khi chú gấu trúc con thứ hai chào đời.

Đôi gấu trúc con nặng 128,2 g và 160,2 g. Chúng đều khỏe mạnh và mẹ Chengda có đủ sữa để cho cả hai con bú, theo Hong Kong Standard.

Loài gấu trúc khổng lồ trở thành động vật nguy cấp một phần do tỷ lệ sinh đẻ thấp. Những chương trình nhân giống trong môi trường nuôi nhốt như ở Thành Đô đóng vai trò thiết yếu giúp loài vật sống sót. Gấu trúc cái chỉ rụng trứng một lần mỗi năm vào mùa xuân, khiến việc sinh sản càng khó khăn hơn.

Trung Quốc đạt được một số thành công trong việc duy trì nòi giống gấu trúc. Một cuộc khảo sát năm 2015 chỉ ra số lượng gấu trúc đã tăng 17%, đạt 1.864 cá thể từ năm 2003.

Phương Hoa 

 
 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)