Thứ năm, 31/10/2013 | 09:55 GMT+7
|
Thứ năm, 31/10/2013 | 09:55 GMT+7

Gắn kết cung cầu công nghệ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 

Techmart Đắk Nông năm nay tổ chức vào giữa tháng tới nhằm thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu khoa học công nghệ vào đời sống.

Nhiều nghiên cứu sẽ được chuyển giao vào thực tiễn nâng cao sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Ảnh minh họa: Hương Thu.

Techmart là cơ hội để các nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà quản lý gặp gỡ, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy sản xuất, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Ảnh minh họa: Hương Thu.

Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Techmart Daknong), diễn ra từ ngày 12 đến 15/11/2013 tại thị xã Gia Nghĩa, là một trong những hoạt động để kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh. Lợi thế của Đắk Nông là khoáng sản bô-xít, cây công nghiệp điều, tiêu, cà phê... Vì vậy địa phương rất cần công nghệ về chế biến khoáng sản, xử lý môi trường, chế biến nông sản.

Theo Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ, Techmart Daknong được tổ chức nhằm góp phần phát huy lợi thế tiềm năng của các tỉnh vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, tăng cường liên kết giữa các tổ chức khoa học công nghệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội chợ còn giúp thúc đẩy nhanh chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện bốn nhà (nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và tư vấn dịch vụ) gắn kết chặt chẽ để phát triển bền vững vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tham gia Techmart có hơn 200 viện nghiên cứu, trung tâm, trường đại học, doanh nghiệp và cá nhân, với hơn hơn 1.000 công nghệ, thiết bị và sản phẩm chào bán thuộc nhiều lĩnh vực. Đây sẽ là cầu nối gắn kết "cung" và "cầu" công nghệ, thiết bị của vùng.

Trong thời gian diễn ra Techmart Dakong còn có nhiều hội thảo, hội nghị... là cơ hội để các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp trao đổi, giải quyết những khó khăn trong cơ chế, chính sách và tìm ra phương hướng để phát huy tiềm năng và thế mạnh của vùng.

Hương Thu