Thứ hai, 3/10/2016 | 19:00 GMT+7
|
Thứ hai, 3/10/2016 | 19:00 GMT+7

Đôi vợ chồng Mỹ coi gấu nâu nặng gần 7 tạ như con ruột

Một đôi vợ chồng người Mỹ nuôi dưỡng con gấu nâu khồng lồ suốt hai thập kỷ và coi nó như con ruột. 

doi-vo-chong-my-coi-gau-nau-nang-gan-7-ta-nhu-con-ruot

Jim Kowalczik và vợ Susan chăm sóc con gấu nâu Kodiak mồ côi tên Jimmy trong suốt 21 năm, Telegraph hôm 30/9 đưa tin. Jimmy là con vật lớn nhất tại Trung tâm Chăm sóc Động vật Hoang dã Mồ côi do vợ chồng Kowalczik quản lý ở Middletown, New York, Mỹ.

doi-vo-chong-my-coi-gau-nau-nang-gan-7-ta-nhu-con-ruot-1

Vợ chồng Kowalczik dành cả cuộc đời để chăm sóc những động vật hoang dã bị thương và sau đó thả chúng về tự nhiên. Họ đang nuôi 11 con gấu, bao gồm các loài gấu nâu Kodiak, gấu Siberia và gấu đen tại cơ sở rộng 40,5 hecta.

doi-vo-chong-my-coi-gau-nau-nang-gan-7-ta-nhu-con-ruot-2

"Những con gấu giống như con của chúng tôi. Vợ chồng tôi rất yêu thương chúng và chúng cũng yêu mến chúng tôi không kém. Gia đình gấu của chúng tôi giống như mọi gia đình khác. Bạn yêu chúng hơn sinh mạng của chính mình nhưng đôi khi chúng khiến bạn phát điên", Jim chia sẻ.

doi-vo-chong-my-coi-gau-nau-nang-gan-7-ta-nhu-con-ruot-3

Jimmy đã sống 21 năm cùng với vợ chồng Kowalczik. Nó vô cùng thân thiện, theo các nhân viên ở trung tâm. Thức ăn yêu thích của Jimmy là thịt nhưng nó không xem con người là mồi săn. Khi Jimmy đứng bằng hai chân, nó cao hơn 2,7 m và nặng 680 kg.

doi-vo-chong-my-coi-gau-nau-nang-gan-7-ta-nhu-con-ruot-4

"Jimmy không quá nghịch ngợm. Nó đã ở cùng chúng tôi từ khi là một con non. Nó ra đời trong môi trường nuôi nhốt và không có những kỹ năng để trở về môi trường hoang dã", các nhân viên trung tâm cho biết.

doi-vo-chong-my-coi-gau-nau-nang-gan-7-ta-nhu-con-ruot-5

Những con gấu được nuôi tại trung tâm như Jimmy rất hiền lành nhưng chúng không thể sống sót ở nơi hoang dã. "Bạn có thể tới gần và nằm xuống cạnh nó, và nó sẽ nằm đè lên bạn", Jim nói.

doi-vo-chong-my-coi-gau-nau-nang-gan-7-ta-nhu-con-ruot-6

Jimmy và đồng loại không cần săn mồi. Đôi khi chúng có thể ăn tới 11-14 kg thực phẩm mỗi ngày. Một số con gấu thích ăn rau trong khi những con khác thường ăn thịt. Theo Jim, tất cả gấu ở trung tâm đều có tính cách riêng giống như con người.

 Gấu Jimmy ở Trung tâm chăm sóc Động vật Hoang dã Mồ côi

Xem thêm: Đàn gấu bao vây trạm nghiên cứu khí tượng ở Bắc Cực

Phương Hoa (Ảnh: Ruaridh Connellon)