Thứ bảy, 1/4/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/4/2017 | 14:00 GMT+7

Đám mây nhân tạo trút mưa rượu trong nhà

Các nhà khoa học tạo ra đám mây nhân tạo trong nhà bằng rượu tequila, có thể uống được khi trời mưa.

Đám mây nhân tạo trưng bày ở Berlin, Đức 

Hội đồng Xúc tiến Du lịch Mexico và Cơ quan tiếp thị Mỹ (LAPIZ) tạo ra một đám mây trong nhà làm từ rượu tequila và trưng bày nó tại Phòng triển lãm nghệ thuật Urban Spree ở Berlin, Đức, Mother Nature Network hôm 30/3 đưa tin.

Đám mây nhân tạo có khả năng di chuyển và hoạt động giống như một đám mây trong tự nhiên. Khách đến tham quan có thể thưởng thức một ly rượu tequila nhờ những đợt mưa mà đám mây độc đáo mang lại.

dam-may-nhan-tao-trut-mua-ruou-trong-nha

Đám mây nhân tạo có thể tạo ra mưa rượu tequila. Ảnh: Visitmex.

Mỗi khi trời mưa, trong phòng triển lãm đám mây cũng bắt đầu mưa tạo ra rượu tequila. Đám mây hình thành nhờ sử dụng máy tạo độ ẩm không khí bằng sóng siêu âm. Chiếc máy này làm cho rượu tequila rung động ở một tần số nhất định và chuyển nó thành dạng sương mù có kiểm soát. Trong điều kiện thích hợp, sương mù ngưng tụ tạo thành những giọt mưa rượu tequila. Các tia sét xuất hiện trong đám mây là do một số thiết kế âm thanh và ánh sáng phản chiếu.

Lê Hùng

 
 
Công dụng của hạt muồng?
Tôi thấy ở các khu vui chơi thường có trò xúc hạt muồng. Xin hỏi hạt muồng có xuất xứ từ đâu và ngoài để chơi nó còn có công
Xe bay bán lẻ đầu tiên trên thế giới có giá 1,28 triệu USD
Chiếc xe bay thương mại đầu tiên được giới thiệu ở Monaco sẽ được bán từ năm 2020, nhưng khách hàng có thể đặt trước với giá 1,28 triệu USD.
2017 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử
Sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu với mức 1,1 độ C so với kỷ nguyên tiền công nghiệp có thể khiến 2017 sẽ là năm nóng nhất