Thứ bảy, 1/4/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/4/2017 | 14:00 GMT+7

Đám mây nhân tạo trút mưa rượu trong nhà

Các nhà khoa học tạo ra đám mây nhân tạo trong nhà bằng rượu tequila, có thể uống được khi trời mưa.

Đám mây nhân tạo trưng bày ở Berlin, Đức 

Hội đồng Xúc tiến Du lịch Mexico và Cơ quan tiếp thị Mỹ (LAPIZ) tạo ra một đám mây trong nhà làm từ rượu tequila và trưng bày nó tại Phòng triển lãm nghệ thuật Urban Spree ở Berlin, Đức, Mother Nature Network hôm 30/3 đưa tin.

Đám mây nhân tạo có khả năng di chuyển và hoạt động giống như một đám mây trong tự nhiên. Khách đến tham quan có thể thưởng thức một ly rượu tequila nhờ những đợt mưa mà đám mây độc đáo mang lại.

dam-may-nhan-tao-trut-mua-ruou-trong-nha

Đám mây nhân tạo có thể tạo ra mưa rượu tequila. Ảnh: Visitmex.

Mỗi khi trời mưa, trong phòng triển lãm đám mây cũng bắt đầu mưa tạo ra rượu tequila. Đám mây hình thành nhờ sử dụng máy tạo độ ẩm không khí bằng sóng siêu âm. Chiếc máy này làm cho rượu tequila rung động ở một tần số nhất định và chuyển nó thành dạng sương mù có kiểm soát. Trong điều kiện thích hợp, sương mù ngưng tụ tạo thành những giọt mưa rượu tequila. Các tia sét xuất hiện trong đám mây là do một số thiết kế âm thanh và ánh sáng phản chiếu.

Lê Hùng

 
 
Đây là cây gì?
Trong vườn nhà tôi mọc lên nhiều cây này, lá xanh dài, hoa mọc thành chùm nhỏ li ti, ra quả xanh nhỏ rất bé. Xin mọi người chỉ giúp
Xe đạp 'ăn' khói mù và nhả không khí sạch ở Trung Quốc
Một nhà thiết kế người Hà Lan dự định đưa vào sử dụng mẫu xe đạp có thể hút khói bụi ô nhiễm và nhả ra không khí trong lành